Theo nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động, sáng 17-10, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46) Công an tỉnh Quảng Nam đã thực hiện lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Đoàn Tất Chẩn, nguyên Giám đốc Ban quản lý (BQL) rừng phòng hộ Sông Tranh, hiện là Phó phòng Khoa học - Thông tin thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Quảng Nam. Sáng cùng ngày, PC46 cũng đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Chẩn.

Trưa 17-10, lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Nam xác nhận thông tin trên và nhận định có thể ông Chẩn bị bắt vì liên quan đến vấn đề tài chính trong quá trình làm Giám đốc BQL rừng phòng hộ Sông Tranh chứ không phải liên quan đến vụ phá rừng phòng hộ ở huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) mà báo chí phản ảnh.

Bắt nguyên giám đốc BQL rừng phòng hộ Sông Tranh - Ảnh 1.

Ông Đoàn Tất Chẩn (khoanh tròn) vừa bị bắt tạm giam

Trước đó, vào tháng 10-2015, Báo Người Lao Động và nhiều cơ quan báo chí phản ánh tình trạng phá rừng phòng hộ nghiêm trọng trong lâm phận BQL rừng phòng hộ Sông Tranh (thuộc địa phận xã Trà Giác và Trà Bui, huyện Bắc Trà My).

Thời điểm đó, ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã băng rừng lội suối trực tiếp vào hiện trường kiểm tra và nhận định rất có thể có sự "bảo kê", tiếp tay của lực lượng quản lý, bảo vệ rừng vì chỉ có một con đường độc đạo dẫn vào rừng, trong khi trạm bảo vệ rừng đặt ngay trên con đường đó nhưng gỗ vẫn bị phá và tuồn về xuôi.

Vụ án phá rừng này sau đó đã được khởi tố nhưng Công an huyện Bắc Trà My đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm và dường như đã bị chìm xuồng.

Sau vụ việc, một số cán bộ bảo vệ rừng bị kỷ luật, tạm đình chỉ công tác, riêng ông Đoàn Tất Chẩn bị kỷ luật cảnh cáo, cho thôi chức giám đốc và được điều chuyển đến nhận công tác tại Phòng Khoa học - Thông tin, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Nam.

Tr. Thường