Chiều 9-10, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế, xã hội quý III năm 2017, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết đã yêu cầu các cơ quan chức năng địa phương tìm cho ra những kẻ chủ mưu phá các khu rừng ở 2 huyện An Lão và Hoài Ân. 

"Vụ phá rừng ở huyện An Lão đã được khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can; còn vụ phá rừng được phát hiện mới đây ở huyện Hoài Ân, tôi đã yêu cầu các cơ quan chức năng địa phương này khởi tố vụ án để tìm cho ra những kẻ phá rừng. Quan trọng là tìm cho ra những kẻ chủ mưu phá rừng thật sự để xử lý", ông Dũng nói.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu tìm cho ra kẻ chủ mưu phá rừng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ phá rừng ở huyện Hoài Ân

Cùng ngày, ông Lê Ngọc Ánh, Giám đốc Trung tâm Quy hoạch Nông nghiệp - Nông thôn tỉnh Bình Định cho hay đơn vị đã hoàn tất hồ sơ đánh giá thiệt hại vụ phá rừng ở tiểu khu 108, xã Đắk Mang, huyện Hoài Ân. Theo đó, diện tích rừng bị phá ở khu này là 21,14 ha, trong đó đất chưa có rừng 1,16 ha và đất có rừng 19,98 ha.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu tìm cho ra kẻ chủ mưu phá rừng - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định kiểm tra khu rừng bị phá ở huyện An Lão

Trước đó, khoảng cuối tháng 8, cơ quan chức năng tỉnh Bình Định cũng đã phát hiện gần 61 ha rừng tự nhiên tại xã An Hưng, huyện An Lão bị chặt phá trái phép. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã tạm giam 2 nghi phạm, đồng thời Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định cũng ra quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ, nhân viên kiểm lâm liên quan đến vụ phá rừng này.

Đức Anh