Ngày 16-7, đại tá Phan Thanh Quân - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh - cho biết cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Diệp Văn Sơn (61 tuổi) và ông Lê Văn Hồng Anh (48 tuổi), nguyên là Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh, vì có hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng trong quá trình thực hiện dự án "Tiếp nhận và ứng dụng công nghệ vi phẫu sản xuất giống tôm càng xanh toàn đực tại Trà Vinh".

Bắt nguyên Giám đốc và Phó Giám đốc Sở KH-CN Trà Vinh - Ảnh 1.

Ông Diệp Văn Sơn nghe đọc lệnh bắt. Ảnh do công an cung cấp

Trước đó, Công an tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Trần Hồng Nguyên và ông Trần Thanh Phục, nguyên là Giám đốc và nguyên là Phó Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ. Ngoài ra, ông Phạm Thanh Hải, nguyên Trưởng Phòng Hành chính – Tổ chức của trung tâm này cũng bị bắt chung.

Bắt nguyên Giám đốc và Phó Giám đốc Sở KH-CN Trà Vinh - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Hồng Anh bị dẫn giải về cơ quan điều tra. Ảnh do công an cung cấp

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, các bị can trên khai ông Sơn và ông Anh có nhiều sai phạm liên quan đến việc chỉ đạo kê khống chứng từ để quyết toán tiền thực hiện dự án và cấp giấy chứng nhận hoạt động khoa học công nghệ không đúng đối tượng, gây thất thoát tài sản nhà nước hơn 700 triệu đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đang tiếp tục điều tra để làm rõ sai phạm của những người có liên quan.

LÊ KHÁNH