Hoàng Khánh Huy (SN 1972; ngụ đường Thánh Gióng, phường Thuận Lộc, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế), nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Huế, đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam.

Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 6-11 cho biết Khánh Huy bị khởi tố vì có liên quan trong vụ án "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" tại phường Thủy Xuân, TP Huế.

Bắt nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Huế - Ảnh 1.

Hoàng Khánh Huy bị bắt vì "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo thông tin ban đầu, năm 2015, UBND phường Thủy Xuân nhận hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của bà Nguyễn Thị Cẩn (ngụ tỉnh Lâm Đồng) tại hai thửa đất ở phường Thủy Xuân. Hai thửa đất này có diện tích 2.259,1 m2 và 1.613,3 m2, loại đất ở đô thị, không thu tiền sử dụng đất.

Thực tế, bà Cẩn không có nhà ở, không trực tiếp sử dụng 2 thửa đất trên từ năm 1968 đến nay; không nộp thuế, không kê khai đăng ký qua các lần đo đạc; không làm ăn sinh sống tại địa phương.

Hoàng Khánh Huy, nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Huế, bị bắt

Tuy nhiên, Huy cùng với Nguyễn Văn Hòa (SN 1970; trú tại phường Thủy Xuân, TP Huế)- nguyên Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân và 4 đối tượng khác sau khi tiếp nhận hồ sơ của bà Cẩn đã không xác minh, thẩm định độ chính xác, tính pháp lý, chưa làm đầy đủ, hết trách nhiệm của mình đã duyệt hồ sơ và trình lên UBND TP Huế ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho bà Cẩn tại hai thửa đất nói trên.

Bước đầu, công an xác định nhóm đối tượng đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm thất thoát của ngân sách nhà nước gần 4 tỉ đồng.

Bắt nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Huế - Ảnh 3.

Trước đó, 5 cán bộ khác đã bị bắt giam

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, tháng 12-2018, từ kết luận của Thanh tra TP Huế, với những sai phạm liên quan vụ việc trên, ông Nguyễn Văn Hòa đã bị cách hết các chức vụ trong Đảng, cách chức Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân và bị bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021.

Vào ngày 3-11, cơ quan công an đã bắt tạm giam ông Hòa, Dương Văn Quỳnh (nguyên nhân viên hợp đồng phụ trách địa chính phường Thủy Xuân), Nguyễn Lê Mạnh Hiền và Hà Xuân Dẫn (nguyên nhân viên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Huế), Hoàng Thiện Tín (nguyên chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Huế).

Quang Tám