Sáng 31-12, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã ra quyết định tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc đối với Võ Văn Tuệ và Nguyễn Trương Gia Bảo tại khu vui chơi Kingdom (trụ sở nằm ở tầng 1 khu chung cư Hoàng Anh Gia Lai, quận Thanh Khê). Hiện tại, cơ quan công an đang truy tìm đối tượng cầm đầu tổ chức ổ cờ bạc trá hình trên là Nguyễn Huy Tùng (SN 1988, ngụ quận Thanh Khê).

Bắt ổ cờ bạc trá hình bên trong khu chung cư cao cấp - Ảnh 1.

Các máy chơi game bắn cá bị cơ quan công an quận Thanh Khê thu giữ

Trước đó, chiều 29-12, Công an quận Thanh Khê đã ập vào kiểm tra khu vui chơi Kingdom sau một thời gian theo dõi. Tại đây, công an bắt quả tang hơn 40 người đang chơi game bắn cá ăn tiền trong đó có 10 người dưới 18 tuổi và lập hồ sơ xử lý với 30 đối tượng về hành vi đánh bạc trong đó có 9 nữ.

Theo dữ liệu kiểm tra được, từ 8 giờ đến 16 giờ ngày 29-12, có hơn 300 khách đến đây nộp tiền đánh bạc, ước tính chủ tiệm thu lợi được gần 60 triệu đồng. Công an đã tạm giữ 65 triệu đồng cùng 7 máy game bắn cá và nhiều tang vật khác. Tại thời điểm kiểm tra, Tùng không có mặt tại khu vui chơi và sau đó bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tại khu vui chơi Kingdom, Tùng đặt 7 máy chơi game bắn cá và tuyển 4 nhân viên phục vụ. Trong đó Tuệ cùng Hà Thị Tú Trinh (SN 1990) làm nhiệm vụ thu tiền, đổi thẻ tích điểm cho khách, một nhân viên giữ xe. Đối với các khoản trúng thưởng trị giá hơn 1 triệu đồng thì Bảo nhận nhiệm vụ trực tiếp trả tiền.

Bắt ổ cờ bạc trá hình bên trong khu chung cư cao cấp - Ảnh 2.

Những người chơi bạc bị tạm giữ để xác minh

Bên trong khu vui chơi, Tùng lắp đặt 7 camera quan sát để theo dõi mọi hoạt động, nhất là đối với các khách lạ. Nhằm qua mặt lực lượng công an, mỗi ngày Tùng chỉ ghé qua vài lượt để lấy tiền thu được của khách. Ngoài ra, các nhân viên cũng liên tục thay đổi vị trí đổi tiền trúng thưởng cho con bạc. Vị trí trả tiền thường là trong các quán cà phê gần đó hoặc trong nhà vệ sinh của khu chung cư.

Các đối tượng còn tinh vi cài đặt phần mềm tự hủy dữ liệu vào cuối ngày, xóa hoàn toàn mọi giao dịch. Cơ quan công an cho biết tỉ lệ trúng thưởng được lập trình theo ý muốn của chủ tiệm nên con bạc đến chơi thì thắng ít, thua nhiều. Người chơi phần lớn là học sinh, sinh viên.

B.Vân