Ngày 12-9, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết lực lượng đơn vị này vừa phối hợp với Công an xã Đức Trạch, Đồn Biên phòng Lý Hòa đã phát hiện, bắt quả tang 7 đối tượng vượt chốt kiểm soát dịch Covid-19 bằng đường biển.

Bắt quả tang 7 đối tượng ở vùng đỏ vượt chốt kiểm soát Covid-19 bằng đường biển - Ảnh 1.

Các đối tượng bị phát hiện khi dùng xuồng máy vượt chốt kiểm soát dịch Covid-19

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ 40 cùng ngày, trong lúc tuần tra, kiểm soát lực lượng Công an huyện Bố Trạch, Công an xã Đức Trạch phối hợp với Đồn Biên phòng Lý Hoà đã phát hiện, bắt giữ 7 người đang chạy thuyền máy bằng đường biển từ Cảng Gianh (xã Thanh Trạch) về xã Đức Trạch.

Nhóm người này đều quê ở xã Đức Trạch, gồm: Nguyễn Huy Hiệu (SN 1995), Nguyễn Văn Châu (SN 1981), Nguyễn Văn Hải (SN 1980), Nguyễn Ngọc Đăng (SN 1968), Nguyễn Văn Diệu (SN 2000), Nguyễn Anh Văn (SN 1995) và Nguyễn Văn Tùng (SN 1983).

Bắt quả tang 7 đối tượng ở vùng đỏ vượt chốt kiểm soát Covid-19 bằng đường biển - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng đang lấy lời khai của các đối tượng

Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã tạm giữ các đối tượng và khẩn trương tiến hành test nhanh Covid-19 và bước đầu xác định cả nhóm người này đều có kết quả Âm tính với Covid-19. Đồng thời tiến hành lập biên bản, hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, toàn huyện Bố Trạch và TP Đồng Hới là 2 địa phương "vùng đỏ" của tỉnh Quảng Bình, đang phải áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ vì liên tục phát hiện nhiều trường hợp mắc Covid-19 trong nhiều ngày qua.

HOÀNG PHÚC