Ngày 1- 8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đơn vị vừa bắt tạm giam đối tượng Hồ Ngọc Đức Tài (26 tuổi, trú tại phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy) là đồng phạm trong vụ án giết người xảy ra vào ngày 27-7, tại khu vực hồ Ngự Hà, đường Trần Huy Liệu, phường Phú Hòa, TP Huế.

Bắt thêm đồng phạm liên quan đến vụ giết người ở Huế - Ảnh 1.

Đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Hồ Ngọc Đức Tài

         Trước đó, vào khoảng 8 giờ ngày 27-7, đối tượng Lý Trực Đỉnh và Hồ Ngọc Đức Tài ngồi uống cà phê với nạn nhân Phan Xuân Quang và Nguyễn Văn Tiêu, cùng trú tại TP Huế. Trong khi ngồi uống cà phê, các đối tượng đều có sử dụng ma túy. Sau đó, giữa Đỉnh và nhóm của Tiêu nảy sinh mâu thuẫn trong việc mua và chia sử dụng ma túy nên hai bên xảy ra xô xát, ẩu đả. Lúc này, Phan Xuân Quang nhảy xuống hồ Ngự Hà để tránh nhưng Đỉnh phát hiện và ở bên bờ liên tục nhặt đá bên đường ném xuống, trúng vào người làm Quang chết ngay sau đó.

Bắt thêm đồng phạm liên quan đến vụ giết người ở Huế - Ảnh 2.

Bắt tạm giam đối tượng Hồ Ngọc Đức Tài

Ngoài ra trong quá trình xảy ra sự việc, Hồ Ngọc Đức Tài cũng tham gia vào việc ném đá khiến Quang tử vong.

Hiện Cơ quan điều tra Công an TT. Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đỉnh và Tài về tội giết người, đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

                                                 

Huế Thơ