Bà Lê Thị Hồng (68 tuổi, quê Gia Lai) cho biết nghe tin nguyên Thủ tướng mất bà rất buồn. "Tối qua 10 giờ đêm tôi đã đến Hội trường Thống Nhất để đón linh cữu của ông. Sáng nay tôi tiếp tục đến nhưng chưa thể vào để viếng ông" - bà Hồng nói.

Đi xe khách từ rạng sáng chờ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Hồng

Bà cho biết mặc dù từ trước đến nay chưa gặp nguyên Thủ tướng lần nào nhưng qua lời kể của nhiều người từng làm việc, quen biết và những bài viết nói về ông bà rất kính trọng. Vì vậy, hay tin nguyên Thủ tướng ra đi, bà muốn tới để thắp nén nhang tiễn biệt ông.

Ông Đinh Văn Lý (63 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng), cũng đón xe đò từ tối 19-3 để sáng 20-3 kịp đi viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Đi xe khách từ rạng sáng chờ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh 2.

Ông Đinh Văn Lý

Ông Lý kể mình cũng chưa một lần được gặp nguyên Thủ tướng nhưng ông luôn kính trọng một vị lãnh đạo có nhiều nhiệt huyết, tài trí nhưng cũng rất bình dị và chân tình. Ông Lý mặc chiếc áo cựu chiến binh vào sáng nay để tới viếng nguyên Thủ tướng nhưng chưa được vào nên đang đứng chờ bên ngoài.

Cùng chờ với nhiều người dân chúng tôi còn gặp ông Nguyễn Quốc Sinh (72 tuổi), dũng sĩ diệt Mỹ đến viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Đi xe khách từ rạng sáng chờ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Quốc Sinh

Đi xe khách từ rạng sáng chờ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh 4.
Đi xe khách từ rạng sáng chờ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh 5.
Đi xe khách từ rạng sáng chờ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh 6.

Đoàn học sinh chờ vào viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Theo ghi nhận của phóng viên, rất nhiều người dân đến đăng ký vào viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải nhưng do quá đông, chờ lâu, một số người đành tiếc nuối ra về. Như chị Đinh Thị Yến (ngụ quận Bình Tân), tới từ sáng sớm nhưng do vào đăng ký, thấy quá đông người, chờ lâu tới lượt mình nên đành tiếc nuối đi về.

Đi xe khách từ rạng sáng chờ viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh 7.

Chị Đinh Thị Yến

Gia Minh - Hoàng Triều