Sáng nay 18-11, một chuyến bay quốc tế đến Nha Trang đã phải chuyển hướng hạ cánh tại TP HCM để bảo đảm an toàn. Sau khi thời tiết tốt hơn, chuyến bay đã cất cánh về lại Nha Trang lúc 12 giờ 10 và hạ cánh lúc 13 giờ chiều nay 18-11. Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác đi và đến Nha Trang cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Bay quốc tế tới Nha Trang gặp áp thấp nhiệt đới phải hạ cánh xuống TP HCM - Ảnh 1.

Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không

Do ảnh hưởng của cơn bão số 8 và sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tuyến đường từ TP Nha Trang đến sân bay Cam Ranh qua đèo Cù Hin xảy ra sạt lở và một số tuyến đường khác bị ngập úng, gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông. Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet khuyến cáo hành khách lựa chọn tuyến đường tránh các điểm ngập úng, sạt lở, đi theo hướng quốc lộ và các tuyến tránh, đồng thời sắp xếp thời gian di chuyển giữa TP Nha Trang và sân bay Cam Ranh để không bị lỡ chuyến bay.

Hiện Vietnam Airlines đang khai thác các chuyến bay thường lệ giữa Cam Ranh và Hà Nội/TP HCM/Đà Nẵng/Seoul (Hàn Quốc). Hãng Jetstar có các chuyến bay thẳng giữa Cam Ranh và Hà Nội/TP HCM.

Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ Cam Ranh trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của các hãng nhằm chủ động lịch đi lại.

Hành khách cần thêm thông tin chi tiết có thể truy cập website www.vietnamairlines.com, trang Facebook chính thức tại địa chỉ www.facebook.com/ VietnamAirlines; tổng đài chăm sóc khách hàng: 1900 1100. Khách hàng của Jetstar Pacific có thể truy cập https://www.jetstar.com/ vn hoặc liên hệ tổng đài 19001550.

Khách hàng Vietjet liên hệ tổng đài 1900 1886, hoặc tại website www.vietjetair.com, mục "Thông tin chuyến bay". Tại đây, hành khách kiểm tra được "code" vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay.

Tin-ảnh: D.Ngọc