Bé trai 5 tuổi tử vong do bác sĩ tiên lượng 2 loại bệnh ngược nhau?

Tin mới

07/12/2017 12:34

(NLĐO)- Khi nhập viện, bé trai 5 tuổi được chẩn đoán là mắc chứng viêm amidan nhưng sau 4 ngày điều trị thì bệnh tình nặng hơn và được các bác sĩ chẩn đoán lại do sốt xuất huyết nặng rồi cho chuyển viện nhưng do quá chậm nên đã tử vong.

Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) ngày 7-12 cho biết cháu Nguyễn Hải Hoàng (5 tuổi, trú xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch) – bệnh nhân vừa nhập viện đã tử vong tại bệnh viện này sau khi được chẩn đoán cháu bị sốt xuất huyết.

Bé trai 5 tuổi tử vong do bác sĩ tiên lượng 2 loại bệnh ngược nhau? - Ảnh 1.

Gia đình cháu Nguyễn Hải Hoàng muốn các cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ sự việc

Theo anh Nguyễn Văn Thịnh (bố Hoàng), ngày 24-11, cháu Nguyễn Hải Hoàng có biểu hiện mỏi chân, sốt cao nên gia đình đưa cháu vào điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm amidan, cho truyền dịch và uống thuốc kháng sinh. Sau 4 ngày điều trị, bệnh tình cháu Hoàng không thuyên giảm mà ngày càng nặng thêm.

Tiến hành xét nghiệm máu, các bác sĩ bệnh viện này chẩn đoán cháu bị sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo và cho chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới chữa trị theo yêu cầu của người nhà.

Đến 20 giờ 30 ngày 28-11, cháu Hoàng mới được chuyển lên tuyến trên là Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới để tiếp tục điều trị. Nhưng khi tiếp nhận thì bệnh nhân này trong tình trạng co cứng chân tay và khu trú tổn thương não. Sau đó, được các bác sĩ chẩn đoán cháu bị sốc nhiễm trùng trên nền sốt xuất huyết và do tình trạng bệnh quá nặng nên đã tử vong sau đó.

Bé trai 5 tuổi tử vong do bác sĩ tiên lượng 2 loại bệnh ngược nhau? - Ảnh 2.

Gia đình cháu Nguyễn Hải Hoàng muốn các cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ sự việc

Anh Nguyễn Văn Thịnh cho biết dù gia đình đã sớm yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch chuyển lên bệnh viện tuyến trên nhưng việc chuyển viện diễn ra quá chậm dẫn đến bệnh tình nặng thêm rồi mới xảy ra kết cục đau lòng như vậy. 

"Khi cháu vào viện, bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm amidan rồi cho vào Phòng Tai mũi họng. Sau hơn 2 ngày, bác sĩ mới nói cháu bị sốt xuất huyết nhưng  vẫn giữ ở phòng khám đó cho đến khi bệnh tình cháu rất nguy cấp. Trong quá trình khám, người ta không cho người nhà biết loại thuốc để điều trị cũng như phác đồ điều trị. Chuyển vào Bệnh viện Cu Ba Đồng Hới thì bác sĩ nói quá muộn rồi" – anh Hoàng đau đớn kể.   

Được biết, trước đó, chị ruột của Hoàng là cháu Nguyễn Diệu Thảo (8 tuổi) cũng nhập viện với triệu chứng tương tự. Sau khi xác định là bệnh sốt xuất huyết, bé Thảo được truyền dịch và đã khỏe mạnh bình thường, còn người em trai của mình thì không qua khỏi.

Minh Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI