Vừa qua, UBND TP HCM phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP HCM tổ chức hoạt động trang trí đèn nghệ thuật ánh sáng tại công viên bến Bạch Đằng (quận 1, TP HCM). Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 8 tại TP HCM nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và thu hút đông đảo người dân tỏ ra thích thú, đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ tại công viên.

Bến Bạch Đằng huyền ảo với hàng trăm ngàn ánh đèn LED - Ảnh 1.

Theo Ban tổ chức, tổng cộng có 500.000 đèn LED trang trí tại công viên bến Bạch Đằng, tượng trưng cho mối quan hệ 50 năm giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản

VIDEO Người dân thích thú dạo phố tại công viên bến Bạch Đằng lung linh, huyền ảo với hàng nghìn ánh đèn LED

Hoạt động trang trí đèn nghệ thuật xoay quanh 2 chủ đề chính là Hồ Sen Việt Nam được lấy cảm hứng từ những đóa sen nở tươi tắn khoe sắc trên nền nước trong xanh và Khu vườn Sakura, loài hoa đặc trưng của đất nước Nhật Bản.

Bến Bạch Đằng huyền ảo với hàng trăm ngàn ánh đèn LED - Ảnh 3.

Người dân thích thú lưu lại khoảnh khắc tại khung cảnh lung linh hiếm thấy trên công viên bến Bạch Đằng sau khi được tô điểm bằng công nghệ chiếu sáng rực rỡ.

Bến Bạch Đằng huyền ảo với hàng trăm ngàn ánh đèn LED - Ảnh 4.
Bến Bạch Đằng huyền ảo với hàng trăm ngàn ánh đèn LED - Ảnh 5.

"Đây là lần đầu tiên mình đến đây và rất bất ngờ vì không nghĩ nó đẹp lung linh đến vậy", bạn Nam Trân (áo xanh) chia sẻ khi cùng bạn bè đến công viên bến Bạch Đằng tham quan sự kiện.

Bến Bạch Đằng huyền ảo với hàng trăm ngàn ánh đèn LED - Ảnh 6.

Đường hầm ánh sáng dài 50m, rộng 4m được thiết kế với hàng nghìn ánh đèn LED màu tím kết với những cánh hoa anh đào tạo điểm nhấn rực rỡ trong khuôn viên bến Bạch Đằng.

Bến Bạch Đằng huyền ảo với hàng trăm ngàn ánh đèn LED - Ảnh 7.

Những ánh đèn lung linh trong đêm tối thu hút người dân nhiều lứa tuổi đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm

Bến Bạch Đằng huyền ảo với hàng trăm ngàn ánh đèn LED - Ảnh 8.
Bến Bạch Đằng huyền ảo với hàng trăm ngàn ánh đèn LED - Ảnh 9.

Một không gian ánh sáng lung linh giữa đêm tối đã thu hút nhiều người dân đến tham quan và chụp ảnh.

Quỳnh Trâm