Ngày 23-11, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có văn bản gửi Sở Tài chính tỉnh yêu cầu rà soát, đề xuất về việc "tạm ứng kinh phí" tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị của Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh.

Trước đó, Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Trị gửi văn bản cho UBND tỉnh xin được tạm ứng hơn 1,3 tỉ đồng để chi trả cho các hoạt động trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị. Lý do tạm ứng kinh phí là bởi một tổng công ty sản xuất bia-rượu-nước giải khát đồng ý tài trợ kinh phí hơn 1,3 tỉ đồng cho lễ kỷ niệm nói trên nhưng đến nay vẫn chưa tài trợ, dù lễ đã diễn ra cách đây gần 5 tháng.

Bị đòi nợ, một sở ở Quảng Trị xin tạm ứng 1,3 tỉ đồng để trả - Ảnh 1.

Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị

Do sự việc trên nên các đơn vị trực thuộc Sở VH-TT-DL tỉnh liên tục bị các tổ chức và cá nhân đến "đòi nợ". Theo một lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Trị, sở này đã có văn bản gửi cho đơn vị tài trợ khoảng 1 tuần nay, nhưng chưa nhận được câu trả lời. Sở mong muốn đơn vị tài trợ sớm hồi âm, nếu vướng mắc ở đâu thì tìm cách giải quyết. Trong lúc chờ đơn vị tài trợ thực hiện đúng cam kết, Sở VH-TT-DL đề xuất tạm ứng kinh phí để trả cho các tổ chức, cá nhân.

Được biết, số tiền hơn 1,3 tỉ đồng mà đơn vị hứa tài trợ gồm những khoản sau: Âm thanh, ánh sáng 100 triệu đồng; kinh phí tuyên truyền cổ động trực quan hơn 185 triệu đồng; bắn pháo hoa 300 triệu đồng; chương trình nghệ thuật hơn 780 triệu đồng.

Số tiền để thực hiện các hoạt động trên đã được Sở Tài chính tỉnh Quảng Trị thẩm tra, và đơn vị đồng ý tài trợ đã thống nhất. Tuy nhiên, đến thời điểm này, trong các nội dung đã thỏa thuận ở trên, đơn vị này chỉ đồng ý tài trợ cho mỗi nội dung tuyên truyền cổ động trực quan. 

Đ.Nghĩa