Ngày 24-4, Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk gồm Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị và lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có chuyến kiểm tra hiện trường vụ phá gần 400 ha rừng tại xã Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp.

Bí thư, chủ tịch tỉnh Đắk Lắk kiểm tra hiện trường vụ phá rừng gây xôn xao dư luận - Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk tại hiện trường vụ phá rừng

Tại đây, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại khu vực phá rừng, yêu cầu các lực lượng đang khám nghiệm hiện trường, khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ phá rừng.

Bí thư, chủ tịch tỉnh Đắk Lắk kiểm tra hiện trường vụ phá rừng gây xôn xao dư luận - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Nguyễn Đình Trung kiểm tra hiện trường vụ phá rừng

Buổi chiều, Đoàn công tác đã làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Ea Súp. Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung đã chỉ đạo tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của Ban thường vụ, chính quyền và các lực lượng chức năng trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm. Đồng thời, yêu cầu báo cáo những vướng mắc, khó khăn để được hỗ trợ, xử lý.

Bí thư, chủ tịch tỉnh Đắk Lắk kiểm tra hiện trường vụ phá rừng gây xôn xao dư luận - Ảnh 3.

Vụ phá rừng quy mô lớn với gần 400 ha rừng bị phá

Đối với vụ việc phá rừng tại xã Ya Tờ Mốt, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết đây là vụ phá rừng quy mô lớn, có tổ chức. Yêu cầu các cấp, ngành phải hỗ trợ cho các lực lượng để sớm hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo tiến độ, chất lượng điều tra để sớm đưa ra xét xử nghiêm minh. Ông Nguyễn Đình Trung cũng yêu cầu lực lượng công an phải lập các chuyên án xử lý các đối tượng, nhóm đối tượng có tổ chức phá rừng, mua bán, sang nhượng trái phép đất rừng trên địa bàn tỉnh.

Bí thư, chủ tịch tỉnh Đắk Lắk kiểm tra hiện trường vụ phá rừng gây xôn xao dư luận - Ảnh 4.

Đoàn công tác thăm hỏi, động việc lực lượng phá án

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, đầu tháng 4-2022, cơ quan chức năng phát hiện vụ phá rừng quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Đắk Lắk với hơn 382 ha bị tàn phá. Điều đáng nói là vụ phá rừng có tổ chức, các đối tượng đã mang cưa máy vào cưa hạ cây rừng trong thời gian dài nhưng lực lượng chức năng địa phương không biết.

C. Nguyên