Ngày 18-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa cử tri quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn với người ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đơn vị bầu cử số 2.

Các ứng cử viên gồm: Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng; bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Ủy viên Thường trực Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội; bà Nguyễn Thị Dung, Chủ tịch Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng; ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng; bà Lê Thị Xuân Nga, Chánh Văn phòng Sở Tư pháp Đà Nẵng.

Bí thư Đà Nẵng: Sẽ hành động để xứng đáng với sự kỳ vọng của người dân - Ảnh 1.

Hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa cử tri quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn - TP Đà Nẵng với người ứng cử ĐBQH sáng 18-5

Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thay mặt cho 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 2 tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý, những gửi gắm tâm huyết đầy trách nhiệm và rất xác đáng của cử tri.

"Các ý kiến của cử tri đề cập đến những nội dung, vấn đề khác nhau nhưng đều có chung mong muốn: Quốc hội tiếp tục hoạt động hiệu lực, hiệu quả, thể hiện vai trò quyết định trong việc lập hiến, lập pháp và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước; thực hiện quyền giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước" - ông Quảng nói.

Theo Bí thư Đà Nẵng, các cử tri thành phố mong muốn các ĐBQH khóa XV đơn vị TP Đà Nẵng là những người có phẩm chất đạo đức trong sáng, có trí tuệ và năng lực, có bản lĩnh; thường xuyên liên hệ chặt chẽ với nhân dân và cử tri; mang tiếng nói, nguyện vọng của người dân thành phố đến với Quốc hội. Đặc biệt, các cử tri mong muốn khi trở thành ĐBQH phải chịu trách nhiệm trước cử tri về việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu và thực hiện đúng chương trình hành động của mình.

Bí thư Đà Nẵng: Sẽ hành động để xứng đáng với sự kỳ vọng của người dân - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Quảng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri trực tuyến

"Khi được cử tri tín nhiệm trở thành đại biểu Quốc hội, chúng tôi phải thực hiện đầy đủ, trách nhiệm và hiệu quả chương trình hành động đã được trình bày hôm nay với những phương pháp, cách làm sáng tạo, tâm huyết để xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của người dân thành phố" - ông Quảng khẳng định

Theo chương trình hành động của Bí thư Nguyễn Văn Quảng, nếu được cử tri tin tưởng bầu vào Quốc hội khóa XV, ông sẽ luôn sâu sát cơ sở để lắng nghe, tiếp nhận và phản ảnh trung thực, kịp thời các nguyện vọng, kiến nghị của cử tri đến với Quốc hội. 

Ông Quảng cũng đề nghị Quốc hội tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 119 về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng. Đặc biệt là đề xuất các cơ chế, chính sách để xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính khu vực; trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo khu vực miền Trung - Tây Nguyên; tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý đất đai, các công trình, dự án tồn đọng nhiều năm nhằm khơi thông các nguồn lực để thúc đẩy kinh tế - xã hội. 

"Đi đôi với phát triển kinh tế, tôi sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, nhất là những vấn đề thiết yếu liên quan đến cuộc sống của mỗi người dân, như: xử lý môi trường, nước sinh hoạt, khám chữa bệnh, xây dựng các thiết chế văn hóa và chỉnh trang đô thị. Đặc biệt là lãnh đạo, chỉ đạo để kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn"- ông Quảng khẳng định.

H. Dũng - B.Vân