Ông Hoàng Như Cương là Phó Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM, được xác định đi nước ngoài vào tháng 12-2018 khi chưa được các cấp có thẩm quyền TP cho phép.

Trước khi đi, ông Hoàng Như Cương viết tay đơn xin nghỉ việc đột xuất không hưởng lương, gửi Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM với thời gian từ ngày 10 đến hết ngày 31-12-2018 nhưng hiện chưa về.

Trong đơn, ông Cương trình bày đã nhiều lần làm đơn xin nghỉ việc, lần cuối là đơn xin đơn phương nghỉ việc gửi ngày 16-11-2018. Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM cũng đã có văn bản báo cáo UBND TP về việc ông Cương đơn phương nghỉ việc.

Lý do xin nghỉ, ông Hoàng Như Cương trình bày là để giải quyết việc gia đình và từng nói ngắn gọn trong một đơn xin nghỉ phép đi nước ngoài với thời gian từ ngày 16-1 tới 9-2-2019 nhưng đơn này chưa được giải quyết.

Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM bị đình chỉ chức vụ - Ảnh 1.

Ông Hoàng Như Cương

Trong đơn xin nghỉ việc đột xuất tới hết tháng 12-2018, ông Cương đề nghị Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị có văn bản báo cáo UBND TP HCM về việc này mà không kịp chờ xin quyết định cho phép của UBND TP. Đồng thời, tiếp tục giải quyết cho ông được nghỉ việc theo đơn nghỉ việc đơn phương đã gửi ngày 16-11-2018.

Trong khi đó, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP HCM cũng đã báo cáo UBND TP về việc phân công lại nhiệm vụ lãnh đạo của ban này. Việc phân công cũng căn cứ vào tình hình ông Hoàng Như Cương xin nghỉ việc đột xuất đi nước ngoài và phân công trách nhiệm lãnh đạo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP hiện nay gồm 2 người là ông Bùi Xuân Cường - trưởng ban và bà Vũ Minh Huyền - phó trưởng ban.

Tin-ảnh: G.Minh