Đoàn công tác do Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn đã đến thăm trẻ em mồ côi cha, mẹ vì Covid-19 trên địa bàn quận 8 vào chiều 20-9.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cùng đoàn công tác đã tới tận nhà 4 em mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ để thăm hỏi và tặng quà. Theo đó, em T.Q.D (SN 2008) đang học lớp 8, cha không may mất vì Covid-19, hiện sống cùng 2 người anh trai; em L.H.H.T (SN 2013), học sinh lớp 3, cha mất vì Covid-19; em L.T.T (SN 2013), học sinh lớp 3, mẹ mất, cha bỏ đi, được một phụ nữ nhận nuôi nhưng đã mất vì Covid-19, hiện ở cùng cậu ruột; em P.T.M.N (SN 2013), học sinh lớp 3, cha và bà nội mất vì Covid-19, đang ở cùng mẹ làm công nhân (hiện thất nghiệp).

Tại các nơi đến thăm, Bí thư Thành ủy TP HCM gửi lời chia buồn với nỗi đau mất người thân của gia đình; ân cần thăm hỏi đời sống sinh hoạt, việc học tập của các em trong tình hình dịch bệnh. Ông Nguyễn Văn Nên động viên, mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau mất người thân và chăm sóc tốt các em; mong các em sớm vượt qua hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực cố gắng trong học tập.

Bí thư Thành ủy TP HCM thăm trẻ mồ côi cha, mẹ vì Covid-19 - Ảnh 1.

Đoàn công tác do Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn đã đến thăm trẻ em mồ côi cha, mẹ vì Covid-19 trên địa bàn quận 8

Bí thư Thành ủy TP HCM thăm trẻ mồ côi cha, mẹ vì Covid-19 - Ảnh 2.

Em T.Q.D có cha không may mất vì Covid-19, hiện sống cùng 2 anh trai - một người làm công nhân, một người chạy xe công nghệ đang thất nghiệp.

Bí thư Thành ủy TP HCM thăm trẻ mồ côi cha, mẹ vì Covid-19 - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên ân cần thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ em T.Q.D. Ông nhắc nhở chủ tịch UBND phường thường xuyên quan tâm, giúp đỡ những trường hợp như vậy.

Bí thư Thành ủy TP HCM thăm trẻ mồ côi cha, mẹ vì Covid-19 - Ảnh 4.

Đoàn công tác đã đến thăm gia đình em L.H.H.T, có cha mất vì Covid-19. Mẹ T. là giáo viên, hoàn cảnh gia đình khó khăn, phải nuôi 3 con.

Bí thư Thành ủy TP HCM thăm trẻ mồ côi cha, mẹ vì Covid-19 - Ảnh 5.

Em L.H.H.T và mẹ nhận quà trung thu cùng các phần quà hỗ trợ khác từ UBND TP HCM và UBND Quận 8

Bí thư Thành ủy TP HCM thăm trẻ mồ côi cha, mẹ vì Covid-19 - Ảnh 6.

Bí thư Thành ủy TP HCM chia buồn sâu sắc với gia đình có người thân mất vì Covid-19

Bí thư Thành ủy TP HCM thăm trẻ mồ côi cha, mẹ vì Covid-19 - Ảnh 7.

Quận 8 có 177 trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ vì Covid-19, trong đó có 4 trường hợp mất cả cha lẫn mẹ, hiện sống với anh em hoặc họ hàng.

Bí thư Thành ủy TP HCM thăm trẻ mồ côi cha, mẹ vì Covid-19 - Ảnh 8.

Trong chuyến công tác, Bí thư Nguyễn Văn Nên thường xuyên gửi lời động viên, hỏi thăm người dân về tình hình sức khỏe, tiêm vắc-xin, công tác hỗ trợ của địa phương.

Bí thư Thành ủy TP HCM thăm trẻ mồ côi cha, mẹ vì Covid-19 - Ảnh 9.

Nhiều người dân trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Thế Hiển vui mừng khi thấy Bí thư Thành ủy đến tận nơi thăm hỏi, lắng nghe ý kiến bà con và không quên gửi lời chúc sức khoẻ đến đoàn công tác.

Hoàng Triều