Sáng 5-8, UBND tỉnh Bình Định đã có thông báo về việc tổ chức họp báo vào lúc 11 giờ 30 cùng ngày về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trong đó, có vụ việc Giám đốc Sở Du lịch và Cục phó Cục thuế tỉnh này chơi golf "lậu" giữa mùa dịch rồi thành F1, khiến dư luận bức xúc.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định nói về việc giám đốc sở, cục phó chơi golf “lậu” rồi thành F1 - Ảnh 1.

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Công Thành

Sáng cùng ngày, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, cho biết đang chủ trì cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy về một số vấn đề ở địa phương. Trong đó có việc xem xét xử lý hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 đối ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định và ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định.

Theo ông Hồ Quốc Dũng, bước đầu ông Nguyễn Văn Dũng và ông Nguyễn Công Thành đã có dấu hiệu vi phạm về các quy định phòng, chống dịch Covid-19. "Hiện cả hệ thống chính trị, chính quyền và nhân dân Bình Định đang nỗ lực phòng chống dịch bằng những biện pháp quyết liệt. Do đó, việc làm của những cán bộ này là không thể chấp nhận được. Tỉnh sẽ xử lý kiên quyết các vi phạm này. Trước mắt là tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Sở Du lịch"- ông Hồ Quốc Dũng thông tin.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định nói về việc giám đốc sở, cục phó chơi golf “lậu” rồi thành F1 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định.

Liên quan đến vụ việc trên, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cũng đã ban hành quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày 4-8.

Nguyên nhân do ông Nguyễn Công Thành có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh UBND tỉnh Bình Định, chính quyền TP Quy Nhơn đã có thông báo tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trên địa bàn để phòng chống dịch, trong đó có sân golf.

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định và ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định chơi golf "lậu" giữa mùa dịch rồi thành F1, sáng cùng ngày phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định. Ông Long cho biết ông đang họp chỉ đạo xử lý về vụ việc này, lát có kết quả sẽ thông báo.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định nói về việc giám đốc sở, cục phó chơi golf “lậu” rồi thành F1 - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định

Như đã thông tin, ngày 3-8, chị T.T.Q, nhân viên sân golf được xác định dương tính SARS-CoV-2. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy có 11 người tiếp xúc gần với chị T.T.Q.

Trong đó, có 7 người là đồng nghiệp của chị Q. và 4 người còn lại, gồm Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Nguyễn Văn Dũng, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành cùng 2 "đại gia" có tiếng ở TP Quy Nhơn là ông Nguyễn Hữu Lộc và ông Lê Văn Thảo.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã ra quyết định cách ly tập trung đối với 4 ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Hữu Lộc và Lê Văn Thảo sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định nói về việc giám đốc sở, cục phó chơi golf “lậu” rồi thành F1 - Ảnh 4.

Sân golf nơi Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành và 2 đại gia chơi golf "lậu"

Trước đó, trong 2 ngày 31-7 và 1-8, các ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Hữu Lộc và ông Lê Văn Thảo đến chơi golf tại sân golf của FLC Quy Nhơn. Tại đây, 4 người này đã tiếp xúc gần với chị T.T.Q, nhân viên sân golf.

Được biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có chỉ thị về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian 15 ngày, kể từ 6 giờ ngày 1-8. Trong đó có quy định không tụ tập 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Riêng các hoạt động văn hóa, thể thao (trong đó có golf), giải trí…, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định yêu cầu tạm dừng từ ngày 1-6.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định nói về việc giám đốc sở, cục phó chơi golf “lậu” rồi thành F1 - Ảnh 5.
Đức Anh