Ngày 7-8, tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Hồng Ngự (Đồng Tháp) cho biết ông Lê Hùng Cường, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự, đã bị kỷ luật Đảng và chính quyền bằng hình thức khiển trách.

Lý do ông Cường bị kỷ luật là vì có liên quan đến việc chuyển hộ khẩu cho 2 con sang xã biên giới rồi đưa vào danh sách hộ nghèo để hưởng một số chế độ ưu đãi.

Trước đó, ông Cường có nhà và hộ khẩu ở thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Năm 2015, ông Cường được điều động từ Phó Phòng Tài chính và Kế hoạch của huyện Hồng Ngự đến giữ chức Chủ tịch UBND xã Thường Thới Hậu A – một xã biên giới giáp với Campuchia. Một năm sau, để 2 con của mình được hưởng chính sách như người dân xã biên giới, trong đó có việc được cử tuyển đi học đại học nhưng không phải đóng học phí, ra trường được bố trí việc làm nên ông Cường chuyển hộ khẩu cho 2 con từ thị xã Hồng Ngự đến xã Thường Thới Hậu A. Sau đó, 2 người con này còn có tên trong danh sách hộ nghèo xã Thường Thới Hậu A.

Từ đơn tố cáo của quần chúng, UBKT Huyện ủy Hồng Ngự vào cuộc xác minh và đi đến kết luận hành vi của ông Cường đã vi phạm vào những điều đảng viên không được làm nên ra quyết định kỷ luật.

LÊ KHÁNH