Sáng 24-7, UBND huyện Phù Cát đã có văn bản về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bình Định: Cách ly các thành viên hộ gia đình sống chung với người từ TP HCM về Phù Cát - Ảnh 1.

Văn bản về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 ngày 24-7 của UBND huyện Phù Cát

Theo đó, UBND huyện Phù Cát yêu cầu tạm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Cát Tường, thời gian thực hiện từ 8 giờ sáng cùng ngày cho đến khi có thông báo mới. Các xã tiếp giáp với Cát Tường tạm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0 giờ ngày 25-7 cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, UBND huyện Phù Cát cũng yêu cầu chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn trong huyện ra quyết định cách ly tại nhà đối với các thành viên hộ gia đình sống chung với người về từ TP HCM đang thực hiện cách ly tại nhà.

Trước đó, ngày 23-7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã thông tin về trường hợp một trường hợp mắc Covid-19 ở xã Cát Tân, huyện Phù Cát. Đó là bệnh nhân 72754, đi từ TP HCM lúc 21 giờ tối 19-7, về địa phương lúc 12 giờ 30 trưa 20-7.

Bình Định: Cách ly các thành viên hộ gia đình sống chung với người từ TP HCM về Phù Cát - Ảnh 2.

Một khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 ở huyện Phù Cát bị phong tỏa

Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, kết quả dương tính nên chuyển cách ly tạm thời tại Trung tâm Y tế huyện Phù Cát. Kết quả xét nghiệm RT-PCR ngày 22-7 dương tính SARS-CoV-2.

Đức Anh