Sáng 9-8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương đã chính thức đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến số 4 với quy mô 3.000 giường.

Bình Dương đưa bệnh viện dã chiến 3.000 giường vào sử dụng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương (thứ 2 từ trái sang), chỉ đạo đưa bệnh viện dã chiến thứ 4 vào hoạt động sáng 9-8

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, cho biết việc thành lập và đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến số 4 là một trong những hoạt động mang tính cấp thiết mà Bình Dương thực hiện với mong muốn sớm kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; đồng thời, kêu gọi toàn thể hệ thống chính trị, các tổ chức, doanh nghiệp và người dân chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Ban giám đốc Bệnh viện dã chiến số 4 khẩn trương triển khai tiếp nhận bệnh trong 2 ngày tới; cố gắng lấp đầy số giường đã chuẩn bị để kịp thời chăm lo, điều trị cho bệnh nhân và thu dung mới các trường hợp mắc Covid-19 mới ngoài cộng đồng dân cư. Đây là việc làm mang tính cấp thiết nên không được chủ quan, lơ là, không được làm khó người bệnh.

Hiện nay, Bình Dương là tỉnh có lượng người mắc Covid-19 cao đứng thứ 2 cả nước (sau TP HCM), do đó cùng với việc đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cũng khẩn trương quy hoạch, thần tốc xây dựng và đưa vào hoạt động nhiều khu điều trị Covid-19 theo mô hình "tháp 3 tầng".

Bình Dương đưa bệnh viện dã chiến 3.000 giường vào sử dụng - Ảnh 2.
Tin-ảnh:T.Đồng