Thêm 6 du khách bị sóng lớn cuốn trôi khi tắm biển Phan Thiết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ đuối nước

Tối nay (22-8), thông tin từ công an phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết hiện ngành chức năng đang huy động lực lượng để tìm kiếm 4 du khách bị sóng cuốn trôi mất tích khi tắm biển trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, đoàn du khách này có khoảng 10 người từ tỉnh Lâm Đồng đến tỉnh Bình Thuận du lịch, và lưu trú tại một nhà nghỉ ở Phường Hàm Tiến (TP Phan Thiết). 

Trong chiều nay, nhóm du khách này đã xuống bãi biển gần khu vực lưu trú để tắm biển. Trong khi tắm, 6 người đã bị sóng lớn cuốn trôi ra xa.

Thêm 6 du khách bị sóng lớn cuốn trôi khi tắm biển Phan Thiết - Ảnh 2.

Nhiều người lo lắng theo dõi việc cứu nạn

Người dân địa phương đã kịp thời cứu sống hai du khách và đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hiện còn bốn du khách vẫn đang mất tích. Lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận và người dân địa phương đang tiếp tục tập trung tìm kiếm.

4 du khách mất tích gồm: Nguyễn Thiên Toàn (18 tuổi), Trần Bảo Sơn (19 tuổi), Nguyễn Bảo Anh (18 tuổi), Nguyễn Thanh Long (19 tuổi).

Đến hơn 20 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 2 thanh niên là Nguyễn Thanh Long và Trần Bảo Sơn. Hai người còn lại vẫn chưa tìm thấy.

Theo thông tin từ ngành chức năng, nhóm du khách trên còn rất trẻ, cùng ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), hiện đang theo học tại TP HCM. Thời tiết tại bãi biển Hàm Tiến trong chiều này biển động, sóng lớn.

Cứu nạn các du khách đuối nước

Trước đó, chiều 10-8, nhóm du khách tỉnh Bình Dương khi đi du lịch tại thị xã La Gi (Bình Thuận) tắm biển cũng bị sóng cuốn trôi làm 5 du khách và 1 người cứu hộ tử vong.

Việt Khánh