xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bổ nhiệm 2 tân Cục trưởng Cục Báo chí và Cục PT-TH-TTĐT

B.T.V

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao 6 quyết định điều động bổ nhiệm các chức vụ cấp cục trưởng, vụ trưởng, trong đó có 2 tân Cục trưởng Cục Báo chí và Cục PT-TH-TTĐT

Chiều ngày 30-9, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì Hội nghị triển khai các quyết định về công tác cán bộ của bộ.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước và các quyết định của Bộ TT-TT về công tác cán bộ tại 6 đơn vị, gồm: Cục Báo chí, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PT-TH-TTĐT), Thanh tra Bộ, Cục Chuyển đổi số Quốc gia, Trung tâm Thông tin, Vụ Tổ chức cán bộ và trao 2 quyết định nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

Bổ nhiệm 2 tân Cục trưởng Cục Báo chí và Cục PT-TH-TTĐT - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, các Thứ trưởng và các cán bộ được bổ nhiệm và điều động - Ảnh: Bộ TT-TT

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước cho ông Phạm Minh Tiến.

Trao Quyết định số 1067/QĐ-CTN ngày 19-9 của Chủ tịch nước về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Phạm Minh Tiến, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TT-TT đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2017 đến năm 2021, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trao Quyết định số 1828/QĐ-BTTTT ngày 30-9 của Bộ trưởng Bộ TT-TT về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Bùi Hoàng Phương, Chánh Thanh tra Bộ TT-TT, giữ chức Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TT-TT. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 1-10-2022.

Bổ nhiệm 2 tân Cục trưởng Cục Báo chí và Cục PT-TH-TTĐT - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định cho ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục PT-TH-TTĐT, được điều động giữ chức Cục trưởng Cục Báo chí

Trao Quyết định số 1350/QĐ-BTTTT ngày 7-7 của Bộ trưởng Bộ TT-TT về việc việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 1-10-2022 đối với ông Võ Quốc Trường, Giám đốc Trung tâm Thông tin, Bộ TT-TT.

Trao Quyết định số 1809/QĐ-BTTTT ngày 29-9 của Bộ trưởng Bộ TT-TT về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Đỗ Công Anh, Cục trưởng Cục Chuyển đổi số Quốc gia, giữ chức Giám đốc Trung tâm Thông tin, Bộ TT-TT. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 1-10-2022.

Trao Quyết định số 1819/QĐ-BTTTT ngày 30-9 của Bộ trưởng Bộ TT-TT về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin, giữ chức Cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ TT-TT. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Bổ nhiệm 2 tân Cục trưởng Cục Báo chí và Cục PT-TH-TTĐT - Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định cho ông Lê Quang Tự Do được bổ nhiệm giữ vị trí Cục trưởng Cục PT-TH-TTĐT

Trao Quyết định số 1818/QĐ-BTTTT ngày 30-9 của Bộ trưởng Bộ TT-TT về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục PT-TH-TTĐT, giữ chức Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ TT-TT. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 1-10-2022.

Trao Quyết định số 1826/QĐ-BTTTT ngày 30-9-2022 của Bộ trưởng Bộ TT-TT về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục PT-TH-TTĐT điện tử giữ chức Cục trưởng Cục PT-TH-TTĐT, Bộ TT-TT. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Trao Quyết định số 1836/QĐ-BTTTT ngày 30-9 của Bộ trưởng Bộ TT-TT về giao nhiệm vụ cho ông Nguyễn Thành Chung, Phó Chánh Thanh tra Bộ phụ trách điều hành Thanh tra Bộ cho đến khi có quyết định khác. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 1-10-2022.

Bổ nhiệm 2 tân Cục trưởng Cục Báo chí và Cục PT-TH-TTĐT - Ảnh 4.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định cho ông Nguyễn Thành Chung, Phó Chánh thanh tra Bộ TT-TT được giao phụ trách điều hành Thanh tra bộ

Tại hội nghị, các cán bộ được bổ nhiệm đều trân trọng cảm ơn lãnh đạo Bộ TT-TT đã tin tưởng trao nhiệm vụ lớn, trọng trách lớn, đồng thời cam kết sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Các Thứ trưởng Bộ TT-TT đã ghi nhận, đánh giá cao những cống hiến của 2 cán bộ nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội là ông Phạm Minh Tiến và ông Võ Quốc Trường. Đồng thời gửi lời chúc mừng tới 6 cán bộ lãnh đạo chủ chốt vừa được bổ nhiệm tại các đơn vị và bày tỏ sự tin tưởng các cán bộ này sẽ vượt qua những khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại hội nghị, đối với 6 cán bộ được luân chuyển và bổ nhiệm vào các vị trí mới, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá các cán bộ được bổ nhiệm đều là những người có kinh nghiệm, trải qua nhiều vị trí và đã trưởng thành trong những khó khăn. Bộ trưởng tin tưởng rằng các cán bộ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ giao cho, sẵn sàng lên đường, đảm nhận các nhiệm vụ mới mà tổ chức yêu cầu.

Bộ trưởng giao Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc thực hiện nhiệm vụ tiếp tục quy hoạch báo chí, chuyển đổi số báo chí, xử lý các tồn tại của báo chí.

Bộ trưởng giao Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Hoàng Phương thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số công tác tổ chức cán bộ, thu hút cán bộ trẻ, cán bộ tinh hoa về công tác tại Bộ, đặc biệt là các cán bộ trẻ, mới ra trường để "tạo dòng máu mới".

Về Giám đốc Trung tâm Thông tin Nguyễn Công Anh, Bộ trưởng cho rằng ông Nguyễn Công Anh là người đặc biệt và có đức hi sinh lớn. Bộ trưởng giao Giám đốc Trung tâm Thông tin trong thời gian tới đưa Cổng Thông tin điện tử của Bộ trở thành Top 1, đồng thời thực hiện tốt việc chuyển đổi số nội bộ của Bộ TT-TT. Đây là hai việc khó nhưng Bộ trưởng tin tưởng tân Giám đốc Trung tâm Thông tin sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ này.

Với Cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia Nguyễn Khắc Lịch, Bộ trưởng cho biết, đây là Cục mới của Bộ TT-TT và chức năng nhiệm vụ của Cục đã được ký ban hành. Nhiệm vụ giao cho Cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia là chính phủ số. Hiện chính phủ số Việt Nam đứng thứ 86/196 quốc gia được xếp hạng, theo đó, phải đặt mục tiêu vào 2025 lọt top 50.

Đối với Cục trưởng Cục PT-TH-TTĐT Lê Quang Tự Do, Bộ trưởng yêu cầu tập trung quản lý toàn diện đơn vị. Lĩnh vực PT-TH-TTĐT còn yếu ở việc đo lường các chỉ số. Cục cũng cần quan tâm đến đầu tư cơ sở vật chất cho các đài PTTH để hiện đại hóa cũng như đầu tư công cụ để quản lý. Theo Bộ trưởng, quản lý tốt nền tảng xuyên biên giới vẫn là câu chuyện lớn của ngành. Cục PT-TH-TTĐT vừa phải quản lý tốt nền tảng xuyên biên giới, vừa phát triển nền tảng trong nước.

Đối với ông Nguyễn Thành Chung, người được giao nhiệm vụ phụ trách điều hành Thanh tra Bộ, Bộ trưởng cho biết ông Nguyễn Thành Chung là người trải qua nhiều vị trí và nay nhận trách nhiệm lớn, khó khăn. Làm tốt công tác thanh tra sẽ làm cho ngành phát triển bền vững. Thanh tra phải thực hiện giám sát được, phải giám sát trực tuyến và toàn diện.

Cuối cùng, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh mỗi người lấy ra một thứ tốt để học. Mỗi lần chúng ta ngồi với nhau là học được một cái gì đó và đó trở thành tài sản của bộ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo