Bỏ phiếu tại Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh - Ảnh 1.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bỏ lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử số 5 thuộc ấp Phú Thuận, xã Phú An, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương sáng 23-5

Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Dương, toàn tỉnh đã thành lập 1.100 tổ bầu cử ở 1.100 khu vực bỏ phiếu với số lượng thành viên từ 11 đến 21 người/tổ; trong đó có 22 tổ đặc thù (bao gồm 16 tổ đặc thù là lực lượng vũ trang và 6 tổ đặc thù là các cơ sở cai nghiện, trại giam) với số lượng thành viên từ 5 đến 9 người/tổ.

Bỏ phiếu tại Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương bỏ phiếu tại điểm bỏ phiếu số 5 thuộc ấp Phú Thuận, xã Phú An, thị xã Bến Cát

Dự kiến toàn tỉnh Bình Dương có trên 1,7 triệu cử tri đi bầu cử.

Trong ngày 23-5, có 91 doanh nghiệp với trên 12.000 công nhân đang làm việc được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để công nhân đi bỏ phiếu bầu cử.

Tại tỉnh Tây Ninh, sáng cùng ngày, cùng với cử tri cả nước, hơn 1 triệu cử tri Tây Ninh đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021–2026.

Tất cả đều diễn ra trong không khí tật tự, nghiêm túc và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Bỏ phiếu tại Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh - Ảnh 3.

Cử tri tỉnh Tây Ninh bỏ phiếu vào sáng 23-5.

Tại tỉnh Bình Phước, từ sáng sớm hàng trăm ngàn cử tri đã về các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, chọn những ứng cử viên đủ đức, đủ tài để bầu làm ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Bài-ảnh:THÀNH ĐỒNG