Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói gì về việc nhận số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất? - Ảnh 1.

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ

Theo kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 48 người giữ chức vụ do Quốc hội (QH) bầu hoặc phê chuẩn đã được QH công bố chiều nay 25-10, đứng đầu về số phiếu "tín nhiệm thấp" là Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Phùng Xuân Nhạ với 137 phiếu. Ông Phùng Xuân Nhạ được 140 phiếu tín nhiệm cao và 194 phiếu tín nhiệm.

Trả lời báo chí bên hành lang QH ngay sau khi kết quả lấy phiếu tín nhiệm được công bố, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết ông chân thành cảm ơn các vị đại biểu QH và đông đảo cử tri cả nước đã luôn đồng hành, chia sẻ với sự nghiệp giáo dục và đào tạo; quan tâm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết cho ngành giáo dục. "Thực tế, giáo dục có liên quan đến từng người, từng nhà, nên rất được xã hội quan tâm. Có những vấn đề mà ngành giáo dục không thể giải quyết ngay được mà cần phải có thời gian" - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói.

Vì vậy, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhìn nhận: "Tôi coi kết quả lấy phiếu tín nhiệm lần này là động lực để bản thân tôi và toàn ngành cố gắng hơn nữa, có nhiều giải pháp quyết liệt hơn nữa, để đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng và của nhân dân đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo".

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết thêm ông cảm thấy có thêm nhiều động lực từ sự chia sẻ của QH bởi đúng như tinh thần nghị quyết của QH đã chỉ rõ việc lấy phiếu tín nhiệm là nhằm giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động.

"Trong thời gian tới, ngành giáo dục và đào tạo sẽ lựa chọn một số việc có trọng tâm, trọng điểm để triển khai có hiệu quả" - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định.

Văn Duẩn