icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

4 "tư lệnh" ngành trả lời chất vấn tại Quốc hội

B.T.V

(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trả lời chất vấn về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; chiến lược vắc-xin; quản lý giá xét nghiệm; thuốc chữa bệnh... vào sáng nay, 10-11

Theo chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, Quốc hội sáng nay 10-11 bắt đầu tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với các thành viên Chính phủ về 4 vấn đề: Y tế; lao động - thương binh và xã hội; kế hoạch và đầu tư; giáo dục và đào tạo. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ điều hành toàn bộ các phiên chất vấn tại kỳ họp.

Sáng nay 10-11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long là thành viên Chính phủ đầu tiên trả lời chấn vấn tại kỳ họp thứ 2 này.

4 tư lệnh ngành trả lời chất vấn tại Quốc hội - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết đối với lĩnh vực y tế sẽ chất vấn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thời gian vừa qua; chiến lược phòng, chống dịch, chiến lược về vắc-xin trong thời gian tới. Việc bảo đảm cung cấp và quản lý giá xét nghiệm đối với các vật tư y tế liên quan đến Covid-19; thuốc chữa bệnh, trang thiết bị y tế và sinh phẩm xét nghiệm. Giải pháp giảm thiểu sự chênh lệch về chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh giữa các tuyến, các vùng, miền và nâng cao năng lực của hệ thống y tế cơ sở, đặc biệt là các vùng khó khăn; định hướng đào tạo, sử dụng và chế độ đặc thù cho đội ngũ cán bộ y tế…

Trách nhiệm trả lời chính các nội dung này thuộc về Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng các Bộ: Công an, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ; Tổng Thanh tra Chính phủ, Tổng Kiểm toán nhà nước cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan.

Hoạt động chất vấn thực hiện theo hình thức "hỏi nhanh, đáp gọn". Mỗi lượt sẽ có 3-5 đại biểu đặt câu hỏi, mỗi đại biểu Quốc hội nêu chất vấn không quá 1 phút; người trả lời chất vấn sẽ giải đáp không quá 3 phút cho 1 câu hỏi, trường hợp đại biểu Quốc hội chưa đồng ý với câu trả lời thì có thể sử dụng bảng đăng ký tranh luận, thời gian tranh luận không quá 2 phút.

Thông tin tranh luận được yêu cầu "chính xác, đúng phạm vi chất vấn; không đăng ký tranh luận để đặt câu hỏi chất vấn và không tranh luận giữa các đại biểu với nhau".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo