Mặc dù ở Khánh Hòa mưa lớn nhưng từ sáng 2-12, các tài xế tiếp tục sử dụng tiền lẻ để qua trạm thu phí BOT Ninh An (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa), gây nên tình trạng kẹt xe kéo dài đến đầu giờ chiều. Lực lượng chức năng phải nỗ lực mới giải phóng được tình trạng kẹt xe nơi đây.

BOT Ninh An liên tục kẹt xe vì tiền lẻ - Ảnh 1.

Kẹt xe kéo dài hàng km ở BOT Ninh An

Trước đó, từ 6 giờ sáng đến 11 giờ trưa và 18 giờ chiều đến 20 giờ ngày 1-12 sự việc tương tự cũng xảy ra. Xí nghiệp Quản lý, khai thác hạ tầng giao thông số 1, đơn vị quản lý Trạm thu phí BOT Ninh An đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa và Chi cục Quản lý đường bộ III về tình trạng hàng chục ô tô cố tình cản trở giao thông. Đơn vị quản lý cho hay một số đối tượng tập trung xung quanh trạm quay phim, chụp ảnh, cổ vũ, kích động tài xế khác hưởng ứng theo.

BOT Ninh An liên tục kẹt xe vì tiền lẻ - Ảnh 2.

Tài xế trả tiền lẻ ở trạm BOT Ninh An

Ông Trần Phúc Tự - Tổng Giám đốc Công ty CP BOT Đèo Cả Khánh Hòa, chủ đầu tư dự án BOT Ninh An cho biết gần 170 phương tiện ô tô thuộc 3 xã gần trạm thu phí này đã được miễn 100% phí qua lại. Một số tài xế đã được miễn phí nhưng không hiểu sao vẫn tham gia vào việc sử dụng tiền lẻ. "Tôi cho rằng đây là hành vi phá hoại chứ không phải bức xúc đơn thuần. Chúng tôi sẽ có văn bản khẩn gửi UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị xử lý dứt điểm"- ông Tự nói.

Kỳ Nam