Chiều ngày 29-5, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Cần Thơ và Công ty Cổ phần Đầu tư BOT Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang (gọi tắt là BOT T1, T2), đã làm việc cùng người dân tại quận Thốt Nốt và quận Ô Môn thông báo về việc giảm giá dịch vụ cho một số phương tiện kể từ ngày 15-6.

BOT T1, T2 sẽ giảm giá sau nhiều lần… lỗi hẹn! - Ảnh 1.

Ông Lê Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở GTVT, trình bày tại buổi làm việc

Theo đó, đối với BOT T1 (quận Ô Môn) sẽ tiến hành giảm 100% cho 10 xe đã được Bộ GTVT chấp thuận. Bên cạnh đó, cũng giảm 100% cho phương tiện là xe buýt, xe không kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại các khu vực Bình Lập, Thới Trinh thuộc phường Phước Thới; khu vực 12, khu vực 15 thuộc phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn (TP Cần Thơ). Theo tính toán, tổng số được giảm là khoảng 70 phương tiện.

BOT T1, T2 sẽ giảm giá sau nhiều lần… lỗi hẹn! - Ảnh 2.

Trạm BOT T1

Riêng đối với xe không kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại phường Phước Thới, phường Châu Văn Liêm và phường Thới Hòa, quận Ô Môn sẽ được giảm 50% phí khi qua trạm. Ước tính ban đầu, sẽ có khoảng 598 phương tiện được miễn mức 50%.

Đối với BOT T2 (quận Thốt Nốt), phương tiện là xe buýt, xe của người dân có hộ khẩu thường trú và cơ quan, tổ chức có trụ sở chính đặt tại phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh sẽ được giảm 100% phí qua trạm. Đặc biệt, các loại xe khách vận chuyển hành khách công cộng chạy tuyến cố định sử dụng quãng đường BOT theo hướng từ tỉnh Kiên Giang (Quốc lộ 80) về tỉnh An Giang (Quốc lộ 91) và ngược lại cũng được miễn 100%.

Tại buổi làm việc, hầu hết bà con có mặt đều đồng tình với chủ trương giảm giá lần này của ngành chức năng. Tuy nhiên, bà con yêu cầu phải giảm giá bắt đầu từ đầu tháng 6 này chứ không phải đợi đến 15-6.

Theo ông Lê Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở GTVT, cho biết Bộ GTVT đã đồng ý chủ trương miễn giảm cho người dân, tuy nhiên để triển khai thực hiện cần có thời gian.

Đại diện chủ đầu tư khẳng định: "Vấn đề này, hiện tại phía lãnh đạo trạm sẽ trình lại với HĐQT. Khi có kết quả sẽ phản hồi lại người dân trong thời gian sớm nhất".

Tin - ảnh: SONG ANH