Như báo Người Lao Động thông tin, khoảng 8 giờ 30 sáng 5-11, hàng trăm phương tiện, chủ yếu là người địa phương ở 2 xã Quảng Phú và Quảng Đông (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã đến bao vây Trạm thu phí BOT Tasco của Công ty Cổ phần Tasco đóng tại Km604+800 trên Quốc lộ 1 thuộc địa phận xã Quảng Đông gây ách tắc Quốc lộ 1A trong nhiều giờ.

BOT Tasco Quảng Bình cam kết miễn phí cho người dân 7 xã - Ảnh 1.

Nhiều phương tiện chủ yếu là người địa phương đến "vây" trạm BOT Tasco sáng nay

Thời điểm trên, có khoảng hơn 100 phương tiện đến "vây" trạm chủ yếu là các loại xe tải, ô tô con. Tại đây, nhiều phương tiện dàn một hàng dài dọc đường xung quanh vị trí đặt trạm rồi chặn tại các làn đường Trạm thu phí Tasco khiến giao thông trên Quốc lộ 1A bị ách tắc cục bộ.

Sau đó, lực lượng chức năng đã có mặt tại trạm thu phí Tasco để giải thích, tuyên truyền và vận động các tài xế nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông. Đồng thời tổ chức phân luồng cho các phương tiện di chuyển theo từng làn đường để giảm ách tắc. Đến khoảng hơn 10 giờ 30 giờ cùng ngày, các xe trên đã được đưa khỏi trạm thu phí, xe qua trạm trở lại lưu thông bình thường.

Theo các hộ dân, họ đã phản ảnh nhiều lần đến đơn vị chủ đầu tư và cơ quan chức năng, nhưng không được giải quyết nên mới bức xúc đến vây trạm.

BOT Tasco Quảng Bình cam kết miễn phí cho người dân 7 xã - Ảnh 2.

Nhiều phương tiện chủ yếu là người địa phương đến "vây" trạm BOT Tasco sáng nay

Sau đó, đại diện Trạm thu phí BOT Tasco đã mời các lái xe, chủ phương tiện địa phương vào trụ sở để đối thoại.

Sau buổi đối thoại, đại diện người dân địa phương và đại diện trạm thu phí BOT Tasco đã thống nhất bằng một một biên bản làm việc từ 2 phía.

BOT Tasco Quảng Bình cam kết miễn phí cho người dân 7 xã - Ảnh 3.

Buổi đối thoại giữa đại diện trạm thu phí BOT Tasco và các lái xe

Theo biên bản, từ ý kiến của người dân, để hạn chế thiệt thòi của người dân xung quanh trạm. Sau khi xin ý kiến chỉ đạo, trạm đã cam kết miễn phí 100% đối với xe ô tô dưới 12 chỗ ngồi, xe có trọng tải dưới 2 tấn có địa chỉ trên địa bàn 7 xã (gồm: Quảng Đông, Quảng Phú, Quảng Kim, Cảnh Dương, Quảng Tùng, Quảng Hưng, Quảng Châu) kể từ ngày 6-11.

Đối với xe trên 12 chỗ ngồi và trọng tải trên 2 tấn, trạm tiếp thu ý kiến của người dân địa phương, báo cáo với cơ quan có thẩm quyền xem xét, trả lời người dân trong thời gian sớm nhất.

Minh Tuấn