Chiều tối 23-10, sau khi Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế thông báo đã rút lại quyết định xử phạt, Sở Y tế tiến hành xin lỗi trực tiếp, BS Hoàng Công Truyện, Phó khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền nói với phóng viên Báo Người Lao Động rằng "không lấy làm hả hê khi có cái kết này". BS Truyện cho biết trực tiếp Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo trung tâm đã xin lỗi ông tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, còn Sở TT-TT tỉnh thì chưa gặp.

BS Truyện: Mong ngành y tế có những giải pháp đột phá, phục vụ người dân tốt hơn - Ảnh 1.

Ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế trả lời báo chí về việc rút quyết định xử phạt hành chính BS Truyện

"Tôi không lấy làm hả hê khi có cái kết đó. Nhiều lần tôi đã nói là mong muốn của mình là sự việc cứ thế trôi đi nhẹ nhàng để chú tâm vào công việc và chưa bao giờ lên tiếng, khiếu nại các quyết định. Nội dung tôi viết trên trang cá nhân của mình sử dụng từ "mụ" ở nhiều nơi lại có quan niệm khác nhau, cách trình bày văn phong cũng chưa chuẩn mực nên cũng có phần lỗi của bản thân" – BS Truyện tâm sự.

Vị BS này nói rằng từ khi sự việc được đưa ra công luận, nhiều người bảo rằng ông là người hèn nhát, đánh giá này nọ nhưng đó là quyền của mỗi người và ông "rất khó nói". "Tôi xin cảm ơn báo chí, dư luận, các nhà chức trách đã xem xét để có một cái kết như vậy cho bản thân. Sự việc nên dừng lại tại đây, mọi người xin đừng điện thoại cho tôi nữa để tôi không bị quấy rầy, chuyên tâm vào công việc. Mong muốn ngành y tế trong thời gian tới có những giải pháp đột phá, bước sang trang mới để ngày càng phục vụ sức khỏe người dân tốt hơn" – BS Truyện nói.

Như báo Người Lao Động đã thông tin, vào tối 14-7, BS Truyện đăng tải trên Facebook cá nhân chê trách Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yếu kém trong công tác tham mưu an ninh bệnh viện, không về cơ sở và khuyên nghỉ để người khác lên thay. Ngày 15-7, Chánh Văn phòng Bộ Y tế ký công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế xác minh, xử lý theo quy định. Ngày 20-7, Sở TT-TT tỉnh Thừa Thiên - Huế ra quyết định xử phạt BS Truyện 5 triệu đồng. Ngày 15-8, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền ra quyết định kỷ luật BS Truyện với hình thức khiển trách.

Q.Nhật