xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Cấm cửa" Grab tại Khánh Hòa

Bài và ảnh: KỲ NAM

Mặc dù Grab chưa được hoạt động ở Khánh Hòa nhưng khách hàng vẫn dễ dàng đặt xe nhờ ứng dụng

Ngày 18-9, ông Nguyễn Công Định, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Khánh Hòa, cho biết địa phương chưa cấp phép cho loại hình vận tải Grab hoạt động. Lý do vì cơ sở hạ tầng giao thông trên địa bàn TP Nha Trang hiện đang quá tải, không thể đáp ứng được loại hình vận tải này. UBND tỉnh đã có văn bản chính thức gửi Bộ GTVT về việc chưa cấp phép cho Grab tại Khánh Hòa.

Cấm cửa Grab tại Khánh Hòa - Ảnh 1.

Hoạt động Grab ở TP Nha Trang công khai dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép

Tuy vậy, ngày 18-9, khi truy cập ứng dụng Grab, chúng tôi thấy có gần 10 ô tô đang hiển thị ở TP Nha Trang. Chúng tôi đã đặt thử một chuyến xe 4 chỗ với giá 25.000 - 27.000 đồng. Chỉ khoảng 30 giây, ứng dụng này đã hiển thị 1 tài xế xe 6 chỗ với họ tên, số xe cụ thể sẽ đến đón khách. Sau khi xe này đưa đến địa điểm như đã đặt trước, chúng tôi trả tiền đúng theo đồng hồ trên xe này là 44.000 đồng thay vì giá được thông báo trên ứng dụng.

Tài xế cho biết đây là ứng dụng mới được triển khai ở Nha Trang, anh đăng ký làm tài xế cho Garb để kiếm thêm khách hàng. Giá tiền thì theo đúng đồng hồ, còn giá trên ứng dụng chỉ là dự kiến. Tài xế cho biết thêm ở Nha Trang chỉ mới triển khai thí điểm nên ứng dụng còn miễn phí với tài xế, nếu không ứng dụng sẽ thu với giá 2.000 đồng/chuyến. Grab ở TP Nha Trang hiện chưa có xe riêng mà chỉ hợp tác với các hãng taxi hiện có, Garb cũng chưa có trụ sở ở đây.

Công khai thông tin từ trang web www.grab.com ở phần blog, Công Ty TNHH GrabTaxi (trụ sở ở TP HCM) cho biết từ ngày 17-9, Grab chính thức áp dụng dịch vụ tại Khánh Hòa. Cước phí được tính ở xe 4 chỗ và 7 chỗ, cước trên ứng dụng dựa trên ước tính, còn khách hàng sẽ phải trả cước phí theo đồng hồ và như cước của 3 hãng taxi ở Nha Trang. Giá cước taxi dao động từ 13.500 - 17.000 đồng/km và giá mở cửa từ 7.000 - 8.000 đồng/0,5 km; dịch vụ đi sân bay 1 chiều từ 250.000 đồng (4 chỗ) đến 300.000 đồng (7 chỗ). Hãng này còn đưa ra khuyến mãi, nhập mã THAPCHAM (giảm 40.000 đồng cho chuyến Grab đầu tiên tại Khánh Hòa) kéo dài đến ngày 31-10.

Được biết, ngày 7-1-2016, Bộ GTVT ban hành Quyết định 24 về việc thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng. Việc thí điểm sẽ được triển khai tại 5 địa phương là Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Quảng Ninh từ năm 2016 đến tháng 1-2018.

Đại diện Phòng Vận tải Sở GTVT Khánh Hòa cho rằng sau khi Bộ GTVT có văn bản trên, đại diện Công ty TNHH Grab Taxi ở Đà Nẵng có vào xin phép để được hoạt động. Việc ứng dụng công nghệ để phục vụ người dân thì sở này đồng ý nhưng không cho phát triển thêm đầu xe. Sở chỉ đồng ý việc cho Grab hợp tác với các hãng taxi có sẵn trên địa bàn tỉnh để cài đặt phần mềm. UBND tỉnh Khánh Hòa và sở sau đó đã có văn bản trả lời Bộ GTVT về việc chưa cấp phép cho Grab taxi tại địa phương.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo