Cảm động những hình ảnh trao quà cứu trợ nơi rốn lũ - Ảnh 1.

Cảm động những hình ảnh trao quà cứu trợ nơi rốn lũ - Ảnh 2.

Người dân đến từ sáng sớm đợi kín cả sân trụ sở xã

Trong hành trình mang niềm an ủi đến với người dân bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 12, sáng nay (16-11), đoàn cứu trợ do Tập đoàn Lộc Trời phối hợp với Báo Người Lao Động thực hiện đã đến vùng rốn lũ xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Cảm động những hình ảnh trao quà cứu trợ nơi rốn lũ - Ảnh 3.

Bà Trần Thị Nhung bảo nghe đoàn cứu trợ về là mừng lắm

Mưa to xảy ra vào sáng sớm nay đã không ngăn được bàn chân lấm bùn của nhiều người dân đến với buổi cứu trợ. "Người dân ở đây quen với nước lũ rồi, nhằm nhò gì ba cơn mưa như thế này. Nghe có gạo cứu trợ của mấy chú về là mừng lắm. Người dân ở đây cứ lũ đi rồi lũ lại. Khổ lắm chú ơi" - bà Trần Thị Nhung (66 tuổi, ngụ thôn Đông Điền, xã Phước Thắng) nói.

Cảm động những hình ảnh trao quà cứu trợ nơi rốn lũ - Ảnh 4.

Nguồn hàng cứu trợ là niềm an ủi đối với người dân vùng rốn lũ Phước Thắng trong những ngày này

Ông Nguyễn Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND xã Phước Thắng, cho hay trong cơn bão số 12 kèm theo mưa lớn vừa qua, xã này có đến 16 ngôi nhà bị sập hoàn toàn. Trên 1.000 ngôi nhà bị ngập chìm trong nước. Nhiều gia đình bây giờ vẫn chưa trở lại cuộc sống bình thường.

Cảm động những hình ảnh trao quà cứu trợ nơi rốn lũ - Ảnh 5.

3 tấn gạo và 30 triệu đồng đã đến với người dân xã Phước Thắng

Những đôi mắt ướt mưa bỗng như sáng lên khi chiếc xe cứu trợ của Tập đoàn Lộc Trời và Báo Người Lao Động mở cửa, những bao gạo đầy được dỡ xuống để cứu trợ cho người dân. Tại xã Phước Thắng, đoàn đã cứu trợ 3 tấn gạo và 30 triệu đồng nhằm giúp 300 gia đình bị thiệt hại nặng nhất gượng dậy sau bão.

Cảm động những hình ảnh trao quà cứu trợ nơi rốn lũ - Ảnh 6.

Cảm động những hình ảnh trao quà cứu trợ nơi rốn lũ - Ảnh 7.

Niềm vui người dân vùng rốn lũ khi nhận được hàng cứu trợ

Ông Huỳnh Anh Tuấn, Bí thư Chi đoàn Tập đoàn Lộc Trời, chia sẻ: "Với món quà cứu trợ, chúng tôi hy vọng bà con sẽ vượt qua lúc khó khăn nhất này".

Cảm động những hình ảnh trao quà cứu trợ nơi rốn lũ - Ảnh 8.

"Lòng Thành này ông quên sao được cháu" - ông Lê Văn Hiến

Ông Lê Văn Hiến (81 tuổi, ngụ thôn Đông Điền, xã Phước Thắng) lưng khòm, không mang nổi số gạo cứu trợ đã được thành viên đoàn cứu trợ mang ra tận xe đạp của người cháu nhỏ đợi bên ngoài. "Lòng thành này ông quên sao được cháu. Cảm ơn các cháu nhiều lắm" - ông Hiến rưng rưng.

Hồng Ánh