Clip dự án đường Trần Hoành vẫn ngổn ngang sau 4 năm thi công

Sáng 28-4, ông Huỳnh Cự, Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng), cho biết dự án thi công đường Trần Hoành kéo dài chỉ khoảng 1 km (qua địa bàn phường Khuê Mỹ) sau 10 năm được quy hoạch, 4 năm thi công vẫn chưa hoàn thành do vướng mặt bằng.

Cận cảnh 1 km đường, thi công hơn 4 năm vẫn chưa xong - Ảnh 2.

Đoạn giáp với đường Nguyễn Đình Chiểu bị đơn vị thi công rào tạm để thi công

Theo ông Cự, dự án đường Trần Hoành do UBND TP Đà Nẵng quy hoạch vào năm 2009, nhưng đến năm 2014 mới tiến hành công tác giải tỏa, đền bù để lấy mặt bằng thi công.

Tuy nhiên, đến nay đã hơn 4 năm, phía Công ty Nam Việt Á mới thảm nhựa đường được khoảng 50 m, bắt đầu từ đường Lê Văn Hiến vào đến khu phố chợ. Do vướng mặt bằng, cộng với việc thi công ì ạch đã khiến bụi bặm bủa vây nhà dân suốt thời gian qua.

Cận cảnh 1 km đường, thi công hơn 4 năm vẫn chưa xong - Ảnh 3.

Đơn vị thi công đào bới một hố sâu nhưng không để biển báo

"Dự án đường Trần Hoành có tất cả 57 hồ sơ giải tỏa, đền bù nhưng hiện vẫn còn 3 hộ dân chưa chịu chấp nhận phương án di dời vì nhiều lý do. Giá đền bù cho mỗi m2 đất là 2,8 triệu đồng và được áp giá kể từ thời điểm năm 2014 - 2015. Đối với trường hợp của ông Lê Văn Tr., chính quyền đã cấp 400 m2 để di dời cơ sở sản xuất gạch nhưng hộ này vẫn không đồng ý và yêu cầu chính quyền phải cấp đến 1.200 m2 nên việc giải tỏa chưa được thực hiện" – ông Cự thông tin.

Do việc thi công dự án kéo dài nhưng vẫn chưa hoàn thành khiến quá trình sinh hoạt, bán buôn và đi lại của người dân gặp khó khăn, chưa kể tình trạng ô nhiễm môi trường.

Cận cảnh 1 km đường, thi công hơn 4 năm vẫn chưa xong - Ảnh 4.

Dự án đường Trần Hoành vẫn ngổn ngang sau 10 năm quy hoạch, 4 năm thi công

Bà Nguyễn Thị H. (một người dân bán nước mía), bức xúc: "Cả tuyến đường bị giải tỏa, đền bù suốt mấy năm nay vẫn chưa xong không hiểu vì lý do gì?. Chỗ đầu đường Lê Văn Hiến mặc dù đã thảm nhựa nhưng vẫn có trụ điện chắn giữa đường chưa được di dời. Còn đoạn giáp với đường Nguyễn Đình Chiểu thì bị đơn vị thi công giăng dây rào tạm, khiến người dân đi lại khó khăn. Mùa nắng thì bụi bay mịt mù, trong khi nếu trời có mưa to thì mặt đường trở nên lầy lội".

Cận cảnh 1 km đường, thi công hơn 4 năm vẫn chưa xong - Ảnh 5.

Đường Trần Hoành do UBND TP Đà Nẵng quy hoạch vào năm 2009, nhưng đến năm 2014 mới tiến hành công tác giải tỏa, đền bù

Ông Lê Tấn Nghĩa, Chủ tịch UBND phường Khuê Mỹ, than phiền: "Do dự án chưa hoàn thành nên tình hình giao thông qua khu vực tổ 23, 32 của phường bị ách tắc suốt một thời gian dài. Các hố ga, mặt đường đang thi công chưa hoàn thành đang gây nguy hiểm cho người dân. Chính quyền vẫn tiếp tục vận động các hộ dân còn lại chấp nhận phương án đền bù và giao mặt bằng sớm để thi công đường. Mặc dù quận chưa lên phương án cưỡng chế nhưng nếu các hộ này vẫn không chịu bàn giao mặt bằng, chính quyền sẽ cưỡng chế theo quy định".

Một số hình ảnh cận cảnh con đường thi công 4 năm, chưa xong: 

Cận cảnh 1 km đường, thi công hơn 4 năm vẫn chưa xong - Ảnh 6.
Cận cảnh 1 km đường, thi công hơn 4 năm vẫn chưa xong - Ảnh 7.
Cận cảnh 1 km đường, thi công hơn 4 năm vẫn chưa xong - Ảnh 8.
Cận cảnh 1 km đường, thi công hơn 4 năm vẫn chưa xong - Ảnh 9.
Cận cảnh 1 km đường, thi công hơn 4 năm vẫn chưa xong - Ảnh 10.
Cận cảnh 1 km đường, thi công hơn 4 năm vẫn chưa xong - Ảnh 11.
Cận cảnh 1 km đường, thi công hơn 4 năm vẫn chưa xong - Ảnh 12.
Cận cảnh 1 km đường, thi công hơn 4 năm vẫn chưa xong - Ảnh 13.
Cận cảnh 1 km đường, thi công hơn 4 năm vẫn chưa xong - Ảnh 14.

 

Vĩnh Quyên