Thi công Quốc lộ 1 ì ạch, nhiều nhà thầu bị thay thế

Tin mới

01/04/2015 23:22

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể ngày 1-4 đã kiểm tra việc thi công mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Phú Yên và thẳng thắn phê bình năng lực quản lý yếu kém của Ban Quản lý dự án Thăng Long cũng như các đơn vị tư vấn thiết kế, các nhà thầu thi công dự án.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể cho rằng các gói thầu thi công đoạn qua Phú Yên có tiến độ chậm so với cả nước. Ban Quản lý dự án Thăng Long chưa phát huy năng lực quản lý, điều hành; các nhà thầu chưa quyết liệt trong thi công; thiết bị trên công trường quá ít và cũ kỹ, nhiều thiết bị không hoạt động... Dù đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng các đơn vị này vẫn chưa đáp ứng đúng yêu cầu của Bộ GTVT.

Việc thi công Quốc lộ 1 chậm chạp của các nhà thầu khiến giao thông và đời sống của người dân ở tỉnh Phú Yên gặp nhiều khó khăn
Việc thi công Quốc lộ 1 chậm chạp của các nhà thầu khiến giao thông và đời sống của người dân ở tỉnh Phú Yên gặp nhiều khó khăn

Tại đây, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể đã cắt 30% khối lượng của các nhà thầu thực hiện đoạn qua Phú Yên do không bảo đảm tiến độ thi công để giao cho đơn vị khác. Đối với các gói thầu còn lại, Thứ trưởng Bộ GTVT yêu cầu phải đẩy nhanh tiến độ thi công, nếu đến ngày 15-4 vẫn còn chậm sẽ tiếp tục cắt, thay thế nhà thầu.

 

Tin-ảnh: H.Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI