Ngày 26-3, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP Cần Thơ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã xác định được người tung tin có bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ.

Từ ngày 23-3, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc có một bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ dương tính với Covid-19 với nội dung "Lớp ơi? thông tin từ Đa khoa trung ương CT có một bệnh nhân thuộc diện cách ly, nhưng bị tai nạn nên cấp cứu tại ĐKTW, khi vào không báo cáo dịch tễ, khi phẫu thuật xong gia đình mới báo, xét nghiệm nhanh, dương tính, hiện tại đã chuyển mẫu test lên sài gòn, hiện đang cách ly nguyên khoa cấp cứu của ĐKTW…"

Thông tin trên nhanh chóng lan truyền trong xã hội, gây hoang mang trong đội ngũ y bác sĩ, sinh viên thực tập và bệnh nhận đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động khám, chữa bệnh của bệnh viện.

Một sinh viên dược tung tin bậy về Covid-19 cho cả lớp - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng làm việc với N.T.Tr

Qua xác minh của ngành chức năng, người tung tin này là N.T.Tr (32 tuổi; ngụ Cần Thơ, là sinh viên đang theo học ngành dược văn bằng 2 tại một trường ĐH ở Cần Thơ). Tr. thừa nhận chính mình là người trực tiếp soạn thông tin và gửi cho 33 thành viên cùng lớp.

Ngoài ra, Công an TP còn phát hiện tài khoản Facebook cá nhân của Lương Phạm H. L (ngụ Cần Thơ) bình luận với nội dung "Cần Thơ sáng nay có 1 ng test nhanh bị dương tính ở đa khoa tw r đó ku à". Qua làm việc, L. đã thừa nhận nội dung bình luận trên là của mình, L. trình bày thông tin có người test dương tính ở Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ là do L. nghe được từ B.M H (là sinh viên). Sau đó, L. đã xoá bình luận này.

Một sinh viên dược tung tin bậy về Covid-19 cho cả lớp - Ảnh 2.

Dù chỉ nghe thông tin từ bạn bè nhưng H. vào bình luận nội dung không đúng sự thật.

 Công an TP Cần Thơ đang phối hợp Thanh tra Sở TT-TT để xử lý những trường hợp trên.

Ca Linh