Ngày 3-5, lực lượng chức năng tại 3 phường của quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ), gồm: Tân An, An Hòa, Cái Khế đã ra quân xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo ông Trần Nguyễn Phúc, Phó Chủ tịch UBND phường Tân An, qua kiểm tra tại chợ Tân An và chợ An Lạc, đoàn đã phát hiện và lập biên bản vi phạm đối với 6 người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Cần Thơ ra quân phạt nghiêm không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Một trường hợp bị lập biên bản vi phạm. Ảnh: Nhân Thanh

Còn tại phường An Hòa, lực lượng chức năng của phường đã kiểm tra, phát hiện và lập biên bản 10 người không đeo khẩu trang nơi công cộng. Những người không đeo khẩu trang sẽ bị phạt về hành vi "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế", mức phạt từ 1-3 triệu đồng.

Ngày 2-5, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường ký công văn gửi thủ trưởng các sở, ngành, chủ tịch quận, huyện trên địa bàn về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, yêu cầu bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và thực hiện nghiệm yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Cần Thơ ra quân phạt nghiêm không đeo khẩu trang - Ảnh 2.

Trước đó, lực lượng chức năng tại Cần Thơ đã tuyên truyền người dân thực hiện theo khuyến cáo 5K, đến hôm nay đã tiến hành xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang

Ông Trần Việt Trường chỉ đạo chủ tịch UBND quận, huyện, xã, phường, thị trấn xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; đặc biệt là những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cần Thơ ra quân phạt nghiêm không đeo khẩu trang - Ảnh 3.

Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19

Trước đó, lực lượng chức năng tại Cần Thơ cũng đã ra quân nhắc nhở người dân thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế; đồng thời tuyên truyền về mức xử phạt không đeo khẩu trang. Qua thời gian tuyên truyền, đến hôm nay, lực lượng chức năng mới tiến hành xử phạt nhằm răn đe, nhắc nhở người dân có ý thức hơn trong việc phòng chống dịch Covid-19.

L.Khánh