Ngày 10-4, ông Nguyễn Hữu Chinh (cha ruột của Nguyễn Trần Vĩnh Khang, ngụ quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đã gửi lời xin lỗi đến ông Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng. 

Cha của nam thanh niên đánh phụ nữ ở quán bánh xèo lên tiếng - Ảnh 1.

Chị Như hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Trao đổi với phóng viên  Báo Người Lao Động, ông Chinh cho biết ông đã gửi xin lỗi Đại tá Trần Mưu và có giải thích thêm sự việc trên Diễn đàn đô thị Đà Nẵng cho mọi người được rõ. Ông Chinh đồng thời đã gặp trực tiếp và xin lỗi Đại tá Trần Mưu vì có nhiều thông tin sai lệch xung quanh việc của Khang gây ảnh hưởng đến uy tín của ông Mưu.

Ông Chinh cho biết sự việc cụ thể là tối ngày 8-4, Khang đưa bạn gái đến quán bánh xèo đường Phạm Cự Lượng, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng để ăn tối. Do quán đông khách nên Khang ngồi chờ hơi lâu, một lúc sau thì có hai chị em (sau đó xác định là chị Trần Thị Quỳnh Như và chị Võ Thị Tố Lan, cùng ngụ quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đến và trực tiếp vào trong quán lấy thức ăn. Lúc này Khang vẫn chưa có thức ăn nên nói với chủ quán: "Sao người vào trước chưa có mà người vào sau lại có".

"Chủ quán chưa trả lời mà cháu gái lấy thức ăn trước đó có những lời nói xúc phạm, hai bên gây  gổ và dẫn đến đánh nhau. Sự việc đã xảy ra, đánh người là sai, đặc biệt nam mà đánh nữ. Tôi đã phân tích cho con thấy những cái đúng, cái sai của mình. Hơn nữa con tôi cũng đã đủ tuổi công dân phải chịu trách nhiệm trước hành vi của mình. Rất mong dư luận xã hội nói đúng sự việc" – ông Chinh thanh minh.

Ông Chinh cũng cho biết thêm sau khi sự việc xảy ra, Khang gọi điện báo về thì ông đến quán bánh xèo và đến Công an phường An Hải Đông. Lúc này, cả Như và Lan cùng ở đó nên ông kêu chồng Như chở cô đi bệnh viện cấp cứu. Một lúc sau, em ruột ông Chinh là Trung tá Nguyễn Tri Phương, Trưởng Công an phường Thanh Khê Đông, cùng đồng nghiệp cũng đến bằng xe công vụ. 

"Phương nghe vợ tôi điện báo về sự việc của cháu Khang nên đang trên đường đi làm cũng qua đó luôn để tìm hiểu sự việc. Lúc này, ở đây có cả Lan nên tôi có hỏi chuyện về vụ việc thì Lan kể lại. Một lúc sau tôi quay sang đồng nghiệp của Phương hỏi chuyện nhà cửa. Tôi có nói với anh này là nhà tôi gần nhà anh Mưu nên có lẽ Lan nghe nhầm thành bà con chứ thực tế không có chuyện này" – ông Chinh trần tình. 

Tuy nhiên, chị Lan có đăng thông tin trên Diễn đàn đô thị Đà Nẵng trình bày sự việc đồng thời nói cha của Khang tự xưng là người nhà của Đại tá Mưu. "Tôi cũng là cán bộ về hưu nên hiểu rõ việc thông tin như thế đúng hay sai cũng sẽ làm ảnh hưởng đến đồng chí phó giám đốc công an nên vợ chồng tôi đã sang gặp và trực tiếp xin lỗi" – ông Chinh nói.

Cha của nam thanh niên đánh phụ nữ ở quán bánh xèo lên tiếng - Ảnh 2.

Chị Như hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Đại tá Trần Thanh Hải, Trưởng Công an quận Thanh Khê, cho biết ông đã yêu cầu Trung tá Nguyễn Tri Phương, Trưởng Công an phường Thanh Khê Đông, làm báo cáo tường trình về sự việc. Theo Đại tá Hải, Trung tá Phương là chú ruột của Khang. Thời điểm xảy ra vụ việc gây gổ, đánh nhau tại quán bánh xèo, sau đó Khang bị đưa về Công an phường An Hải Đông để làm việc thì Trung tá Phương có đi xe công vụ tới phường này.

"Việc đồng chí Phương đưa xe sang phường An Hải Đông để xem cháu làm việc với cơ quan công an bên đó là có thật. Qua báo cáo ban đầu thì được biết đồng chí Phương trên đường đi làm nhiệm vụ bằng xe công, nghe tin cháu bị đưa về cơ quan công an thì sang luôn bên đó. Còn thực hư như thế nào, đưa xe sang đó làm gì thì tôi đã yêu cầu đồng chí ấy báo cáo cụ thể bằng văn bản" – Đại tá Hải thông tin.

Theo đại tá Hải, nếu có việc lấy xe công vụ đi làm việc riêng là trái quy định của pháp luật. Còn việc liên quan đến công dân phường mình quản lý nhưng chưa có yêu cầu phối hợp của đơn vị bạn mà lấy xe công vụ đi cũng là điều bất hợp lý.

"Hiện chúng tôi đang chờ báo cáo của phường Thanh Khê Đông gửi lên để xem xét. Sự việc sai đến đâu sẽ xử lý đến đó" - ông Hải nói.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, Công an phường An Hải Đông đã tiếp nhận và giải quyết yêu cầu của chị Trần Thị Quỳnh Như về việc chị bị đánh ở quán bánh xèo trên đường Phạm Cự Lượng. Theo chị Như, khi chị tỏ ý nhường dĩa bánh xèo cho Khang và bạn gái ăn trước thì bị Khang đạp ngã, đánh vào mặt và bụng. Chị Như sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngoài ra, chị Như và gia đình còn tố cáo, thời điểm Công an phường An Hải Đông đưa Khang về trụ sở lấy lời khai thì có xe công vụ của Công an phường Thanh Khê Đông đến, trên xe có cả chú ruột của Khang là trưởng công an phường. Người nhà của Khang cũng tự xưng Khang là cháu của Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng.

Chiều ngày 9-4, Đại tá Trần Mưu đã khẳng định với báo chí, không có việc ông có quan hệ họ hàng với Khang mà chỉ là hàng xóm. Theo Đại tá Mưu, cha của Khang là cán bộ ngành quân đội đã về hưu. Đại tá Mưu cũng chỉ đạo Công an quận Sơn Trà nhanh chóng điều tra, xử lý nghiêm vụ việc.

B.Vân- V. Quyên