xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chân dung kẻ ném thuốc trừ sâu vào ao khiến 4 tấn tôm chết sạch

Tin - ảnh: QUÂN PHÚC

(NLĐO) - Lợi xảy ra mâu thuẫn với 2 bạn làm công nên nghỉ việc, sau đó nảy sinh ý định ném thuốc trừ sâu vào vuông cho tôm chết.

Ngày 22-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho biết đã xác định được đối tượng hủy hoại tài sản xảy ra tại vuông tôm ở xã Hòa Tân, TP Cà Mau.

Trước đó, vào đêm 17-8, lực lượng công an nhận được tin báo của một chủ đầm tôm công nghiệp thuộc xã Hòa Tân về việc ao tôm của gia đình ông bị chết bất thường, nghi bị đầu độc. Theo lời trình báo của bị hại, số tôm thiệt hại khoảng 4 tấn.

Chân dung kẻ ném thuốc trừ sâu vào ao khiến 4 tấn tôm chết sạch - Ảnh 1.

Nhận được tin báo, Công an TP Cà Mau nhanh chóng đến hiện trường, triển khai, thu thập chứng cứ, lấy lời khai của những người liên quan. Chỉ trong thời gian ngắn, qua công tác sàng lọc đã xác định được đối tượng nghi vấn có liên quan.

Sau khi củng cố các tài liệu, ngày 21-8, tổ công tác thuộc Công an TP Cà Mau đã phối hợp cùng Công an xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước mời đã mời Võ Tấn Lợi (SN 1988; ngụ ấp Gành Hào 2, xã Hòa Tân, TP Cà Mau) lên làm việc.

Chân dung kẻ ném thuốc trừ sâu vào ao khiến 4 tấn tôm chết sạch - Ảnh 2.

Chân dung kẻ ném thuốc trừ sâu vào ao tôm công nghiệp

Qua quá trình đấu tranh, Lợi thừa nhận hành vi ném thuốc trừ sâu vào ao nuôi tôm công nghiệp của ông Dương Quốc Cường. Lợi khai trước đây từng làm công nhân tại ao tôm của ông Cường và xảy ra mâu thuẫn với 2 công nhân.

Tháng 2-2022, Lợi nghỉ việc và nảy sinh ý định ném thuốc trừ sâu vào ao để tôm chết, nhằm để chủ đuổi việc 2 công nhân trên. Đến khoảng tháng 6 vừa qua, Lợi mua 2 chai thuốc trừ sâu rồi chờ cơ hội để thực hiện hành vi.

Chiều 17-8, Lợi tiếp tục xảy ra mâu thuẫn với một nhân viên khác ở ao tôm. Đợi đến tối cùng ngày, Lợi đã thực hiện hành vi ném thuốc trừ sâu vào ao tôm của ông Cường.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo