Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng 4-3, nhiều người ở làng Triều Khúc (huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) thấy khói bốc ra mù mịt từ một xưởng giày trong địa bàn.

Video clip vụ cháy

Người lao động trong xưởng đã vội hô hoán chạy thoát thân ra ngoài rồi quay lại dập lửa. Tuy nhiên, đám cháy lớn bùng phát rất nhanh nên sức người không thể dập lửa.

Cháy lớn xưởng giày, cháy luôn quán bia, bún chả - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng điều tra tại hiện trường vụ cháy lớn thiêu rụi xưởng giày

Đám cháy lớn ngay sau đó lan rộng ra xung quanh. Ngọn lửa lớn cháy lan ra các quán bia, quán bún chả cùng 3 căn nhà được sử dụng làm địa điểm kinh doanh gần đó. Toàn bộ nội thất bên trong của dãy cửa hàng này đều bị cháy tan hoang.

Nhận được tin cấp báo của người dân, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã nhanh chóng điều động hàng chục xe chữa cháy cùng lực lượng PCCC tới hiện trường. Tuy nhiên, do vật liệu dễ cháy khiến lửa bùng phát mạnh. Cảnh sát PCCC phải liên tục huy động lực lượng phá dỡ, chống đám cháy lan rộng.

Cháy lớn xưởng giày, cháy luôn quán bia, bún chả - Ảnh 3.

Xưởng giày bị thiêu rụi trong vụ cháy lớn

Cháy lớn xưởng giày, cháy luôn quán bia, bún chả - Ảnh 4.

Đại diện Cảnh sát PCCC TP cho biết đến khoảng 11 giờ 30 phút, với sự nỗ lực của lực lượng chức năng, đám cháy cơ bản được khống chế. Bước đầu xác định vụ cháy không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, nhiều tài sản đã bị thiêu rụi.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Tin-ảnh: Huy Thanh