Ngày 4-8, ông Nguyễn Ngọc Hè - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - đã ký văn bản về việc quy định quản lý hoạt động loại hình nhân viên giao hàng (shipper) trên địa bàn trong thời gian giãn cách xã hội.

Kể từ ngày 4-8, UBND TP yêu cầu các đơn vị quản lý, cung ứng dịch vụ nhân viên giao hàng chủ động phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện một số nội dung: Rà soát lại đội ngũ nhân viên giao hàng của đơn vị và thực hiện điều chỉnh giảm 30% số lượng nhân viên đang quản lý; chủ động phối hợp với cơ quan y tế tổ chức xét nghiệm theo định kỳ cho đội ngũ nhân viên giao hàng của đơn vị (xét nghiệm 3 ngày/lần).

Chỉ đạo mới của Cần Thơ liên quan đến shipper - Ảnh 1.

Shipper được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hàng ngày tại Cần Thơ

Khi di chuyển trên đường, nhân viên giao hàng phải đem theo giấy chứng nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2 còn thời hạn trong vòng 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm. Nhân viên giao hàng chỉ được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hàng ngày.

Mỗi nhân viên giao hàng chỉ được hoạt động trên địa bàn một quận, huyện và chỉ giao hàng địa bàn quận, huyện khác khi vận chuyển nhu yếu phẩm, phục vụ cho bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch.

Sở Công Thương phối hợp với Sở Y tế, trung tâm y tế quận, huyện tổ chức xét nghiệm cho đối tượng này; đồng thời phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu giải pháp nhắn tin hàng ngày đến từng nhân viên giao hàng để xác nhận nhân viên giao hàng đã được đăng ký với cơ quan chức năng, đã được xét nghiệm nhằm tạo điều kiện thuận tiện trong quá trình của lực lượng chức năng.

Giao Sở Y tế tổ chức hướng dẫn các cơ sở y tế trên địa bàn xét nghiệm miễn phí SARS-CoV-2 cho đội ngũ nhân viên giao hàng tại các cơ sở y tế trên địa bàn nhân viên giao hàng đang hoạt động (nghiên cứu xét nghiệm RT-PCR, mẫu gộp 10 người/mẫu).

Tin-ảnh: C.Linh