Trước đó, ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, đã có đơn xin thôi việc vì hoàn cảnh gia đình. Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND TP Nha Trang, vừa ký quyết định giải quyết cho ông Thọ thôi việc theo nguyện vọng cá nhân kể từ ngày 1-9. 

Cho thôi việc phó chủ tịch phường nói bánh mì không phải lương thực thiết yếu - Ảnh 1.

Ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, xin lỗi anh công nhân

Ông Trần Lê Hữu Thọ là người xử lý vụ việc trong clip "bánh mì không phải là lương thực thiết yếu" gây xôn xao dư luận cuối tháng 7-2021. Ngay sau khi vụ việc được báo chí phản ánh, UBND phường Vĩnh Hòa đã tổ chức kiểm điểm làm rõ, cho ông Thọ thôi giữ chức Trưởng Ban phòng chống dịch của phường Vĩnh Hòa.

Như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, chiều 18-7, công nhân Trần Văn Em (SN 1996; ngụ xã Diên Hòa, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) xin phép người quản lý đi ra ngoài mua bánh mì và nước uống vì đói bụng, cần ăn chút gì để làm tiếp. Trên đường, anh Em bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra, xử lý vi phạm vì cho rằng ra đường khi không cần thiết, đồng thời bị thu chứng minh nhân dân, đưa xe về phường.

Khi làm việc với Em, ông Trần Lê Hữu Thọ đã quay clip lại để làm bằng chứng, sau đó clip này bị phát tán lên mạng xã hội. Ông Thọ có nhiều lời nói phản cảm, như bánh mì không phải lương thực thiết yếu, rồi dọa cho anh Em nghỉ việc. Sau đó, công nhân Em bị nghỉ việc. Sau khi báo chí đang tải, anh Em được bố trí làm vị trí mới.

Ông Trần Lê Hữu Thọ sau đó đến trực tiếp công trường gửi lời xin lỗi và tặng quà cho anh Trần Văn Em. Ông Thọ cho biết cũng đã nhìn nhận, tự kiểm điểm những sai sót trong quá trình thực hiện công tác phòng chống dịch, coi đây là bài học sâu sắc của cá nhân.

Kỳ Nam