icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chống xả rác, nhiều đường hoa đẹp xuất hiện ở Bình Chánh

THU HỒNG

(NLĐO)- Những con đường ngập tràn sắc đỏ, vàng của hoa Mười Giờ dọc hai bên lề không chỉ ngăn tình trạng xả rác bậy mà còn khiến người đi đường mãn nhãn

Hàng loạt tuyến đường vốn là những điểm đen về tình trạng xả rác tại xã Đa Phước, xã Quy Đức thuộc huyện Bình Chánh đang được người dân, UBND các xã trồng hoa Mười Giờ. Từ khi trồng hoa, những đường này trở nên xanh - sạch - đẹp, giảm 100% tình trạng xả rác, chưa kể trở thành điểm "check in" của nhiều người dân trong xã.

Chống xả rác, nhiều đường hoa đẹp xuất hiện ở Bình Chánh - Ảnh 1.

Đường Liên ấp 2-3 xã Đa Phước rực rỡ sắc hoa Mười Giờ trải dài gần 1 km

Gần 1 năm nay, nhờ trồng hoa Mười Giờ dọc 2 bên lề, đường Liên ấp 2 -3, xã Đa Phước không còn là điểm đen của nạn xả rác bừa bãi, thay vào đó con đường trở thành hình mẫu để địa phương nhân rộng. 

Thích thú khi đi "lạc" vào đường hoa này, chị Nguyễn Thị Hằng dừng xe lại chụp hàng loạt ảnh để "check in". Chị Hằng hào hứng cho biết: "Lên Facebook thấy nhiều đường hoa Mười Giờ rực rỡ như thế tại các tỉnh miền Tây, tôi mê lắm, định hết dịch sẽ đến tận nơi tham quan. Không ngờ tại TP HCM cũng có những con đường hoa đẹp mê hồn như vậy, tôi rất bất ngờ nên phải chụp thật nhiều hình để khoe bạn bè".

Chống xả rác, nhiều đường hoa đẹp xuất hiện ở Bình Chánh - Ảnh 2.

Không chỉ ngăn nạn xả rác, đường hoa trở thành hình mẫu để nhiều xã nhân rộng

Gần đó, nhiều tuyến đường không tên thuộc ấp 2 và ấp 3 xã Đa Phước cũng được đổ đất dọc 2 bên lề, chuẩn bị tháng 9 này sẽ thảm hoa Mười Giờ.

Tương tự tại xã Quy Đức, các tuyến đường như Nguyễn Văn Thời cũng vừa trồng hoa dọc 2 bên đường, một số tuyến khác như Bùi Văn Sự, đường tổ 8 – 12 ấp 2 sẽ được thảm hoa trong tháng 9.

Chống xả rác, nhiều đường hoa đẹp xuất hiện ở Bình Chánh - Ảnh 3.

Con đường hoa mà vợ chồng anh Phạm Văn Đoạn trồng dọc 2 bên ruộng lúa dẫn vào nhà mình

Bà Trương Thị Ngọc Thu, Bí thư chi bộ ấp 2, xã Quy Đức, cho biết: "Đường hoa chống nạn xả rác xuất phát từ ý tưởng một đường hoa do vợ chồng anh Phạm Văn Đoạn trồng dọc ruộng lúa dẫn vào nhà. Khi đến chơi, thấy đường hoa quá đẹp, quá ấn tượng, Ban nhân dân ấp và người dân đã đưa ý tưởng trồng dọc các tuyến thường xuyên bị người dân xả rác bậy, người dân đồng lòng chung tay thực hiện. Từ 1 con đường nhỏ, sắp tới sẽ nhân lên nhiều tuyến đường rộng và dài hơn. Hiệu quả thì quá rõ ràng, không chỉ giúp con đường thêm tươi đẹp, rực rỡ, thân thiện mà những người có ý định xả rác cũng không dám vì con đường đẹp quá".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo