xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ lá phiếu đầu tiên tại thành phố Cảng

Trọng Đức

(NLĐO)- Ngay từ sáng sớm 23-5, tại TP Hải Phòng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng hơn 1,5 triệu cử tri thành phố Cảng đã đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, từ sáng sớm 23-5, từ khắp mọi nẻo đường, người dân thành phố Cảng háo hức, phấn khởi hướng về các điểm bầu cử, sẵn sàng hòa mình vào ngày hội của toàn dân, lựa chọn những người có đức, có tài, gửi gắm ý chí, nguyện vọng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ lá phiếu đầu tiên tại thành phố Cảng - Ảnh 1.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ lá phiếu đầu tiên tại thành phố Cảng - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ xem danh sách các ứng cử viên

Đúng 6 giờ 40 phút tại tại khu vực bỏ phiếu số 1, thị trấn An Lão, huyện An Lão, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có mặt, chờ đợi bỏ những lá phiếu đầu tiên. Đúng 7 giờ 5 phút, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cùng các đại biểu, các cử tri tại khu vực bầu cử số 1, làm lễ chào cờ trước lễ khai mạc bầu cử.

Sau đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các cử tri ở huyện An Lão bỏ những lá phiếu đầu tiên bầu các đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Hải Phòng.

Theo báo cáo của Hội đồng bầu cử TP Hải Phòng, đến 13-5, Hải Phòng có 1.513.085 cử tri tham gia bầu cử trong ngày 23-5. Trong đó, số cử tri tham gia bầu cử lần đầu là 92.444 người; số cử tri là học sinh, sinh viên là 37.744 người; số cử tri là công nhân, người lao động là 180.927 người.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ lá phiếu đầu tiên tại thành phố Cảng - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội thăm hỏi các cử tri

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ lá phiếu đầu tiên tại thành phố Cảng - Ảnh 4.

Tổng số khu vực bỏ phiếu là 1.552, trong đó có 39 khu vực bỏ phiếu riêng ở các đơn vị lực lượng vũ trang, cơ sở giáo dục bắt buộc và tại Trại tạm giam Công an thành phố.

Riêng tại huyện An Lão có gần 110.000 cử tri, trong đó, có hơn 6.000 cử tri tham gia bầu cử lần đầu, hơn 1.800 cử tri là học sinh, sinh viên và gần 19.000 cử tri là công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ lá phiếu đầu tiên tại thành phố Cảng - Ảnh 5.

Các đại biểu chào cờ trước giờ khai mạc

Trao đổi với báo chí sau khi bỏ phiếu, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ: "Hôm nay thực sự là ngày hội non sông, chúng tôi thấy không khí khắp nơi rực rỡ cờ hoa, ngay ở Hải Phòng, mọi người nô nức, toát lên từ ánh mắt nụ cười, từ những tà áo dài tươi đẹp của cử tri, của người trẻ cũng như người già, của mọi giới. Tôi cảm thấy rất xúc động. Nhiều lần tôi đã đi bỏ phiếu, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được bỏ phiếu tại Hải Phòng - thành phố Cảng anh hùng, và cũng là lần đầu tiên thực hiện quyền nghĩa vụ trên cương vị chủ tịch Quốc hội".

Theo Chủ tịch Quốc hội, trong hoàn cảnh dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, khó lường, lan rộng nhiều tỉnh thành, chúng ta hồi hộp từng ngày từng giờ trong quá trình chuẩn bị cho ngày bầu cử hôm nay. Hôm qua, chúng ta vui mừng khi cả nước có 16 tỉnh với 500.000 cử tri bỏ phiếu sớm với 99,96% cử tri đi bầu, trong đó có 14/16 tỉnh đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bầu.

Chủ tịch Quốc hội phát biểu cảm nhận sau khi bỏ lá phiếu đầu tiên

"Qua cuộc bầu cử này, chúng ta càng thấy được sức mạnh trùng trùng điệp điệp của nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng và những tư tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẽ đưa đất nước ta tiếp tục đi tới các thắng lợi khác, đưa chúng ta đạt nhiều thành công hơn nữa. Tôi tin với quyết tâm này, cuộc bầu cử sẽ kết thúc hết sức thành công" - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ lá phiếu đầu tiên tại thành phố Cảng - Ảnh 7.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ những lá phiếu đầu tiên

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ lá phiếu đầu tiên tại thành phố Cảng - Ảnh 8.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ theo Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Quốc hội sẽ đổi mới mạnh mẽ toàn diện hơn để đổi mới hoạt động của Quôc hội ở lĩnh vực lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng quốc gia để Quốc hội để thực sự xứng đáng là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo