Ngày 10-5, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 15 thuộc Đơn vị bầu cử số 3 TP Hải Phòng (gồm các quận Kiến An, Dương Kinh và 3 huyện An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo) để vận động bầu cử. Hội nghị tiếp xúc cử tri được kết nối trực tuyến đến 21 điểm cầu các xã, thị trấn của huyện Tiên Lãng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Luôn gần dân, sát dân - Ảnh 1.

Ông Vương Đình Huệ trao đổi với cử tri huyện Tiên Lãng.

5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 15 thuộc Đơn vị bầu cử số 3 gồm: Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia; ông Đỗ Mạnh Hiến, Phó bí thư Thường trực Thành ủy; Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TP Hải Phòng; Thượng tá Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TP Hải Phòng; bà Nguyễn Hồng Vân, Trưởng Phòng Quan hệ quốc tế, Trường đại học Hàng hải Việt Nam.

Sau khi nghe đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng giới thiệu tóm tắt tiểu sử của người ứng cử, các ứng cử viên đã lần lượt báo cáo cử tri về dự kiến chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội Khóa XV.

Các ứng cử viên đều bày tỏ vinh dự được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và khẳng định nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, sẽ nỗ lực phấn đấu, thường xuyên liên hệ gắn bó mật thiết với nhân dân, dành nhiều thời gian tiếp xúc, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, phản ánh trung thực, kịp thời ý kiến, kiến nghị của cử tri để kiến nghị, đề xuất với Quốc hội, Chính phủ quan tâm có các cơ chế, chính sách phù hợp với yêu cầu phát triển cũng như mong muốn, nguyện vọng của cử tri ở từng địa phương một cách sát thực, hiệu quả; tham gia tích cực, đầy đủ các kỳ họp của Quốc hội, công tác giám sát, chất vấn của Quốc hội.

Cử tri của huyện Tiên Lãng đã đồng tình với chương trình hành động của các đại biểu, đồng thời bày tỏ niềm tin tưởng vào từng ứng cử viên. Cử tri trong huyện mong muốn các đại biểu trúng cử sẽ phát huy tốt năng lực, trí tuệ, trọng trách của người đại biểu Quốc hội gần dân hơn, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của nhân dân, thực sự là chiếc cầu nối phản ánh một cách khách quan, trung thực những tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri với Quốc hội, đồng thời đóng góp trí lực của mình cho sự phát triển của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Luôn gần dân, sát dân - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận những đóng góp tâm huyết của các cử tri

Cử tri mong muốn các đại biểu Quốc hội dù ở cương vị nào khi thực hiện nhiệm vụ và quan hệ với nhân dân cũng luôn thể hiện mình có những bản lĩnh, đức tính, phong cách của người đại biểu Quốc hội.

Cử tri huyện Tiên Lãng đề nghị với Quốc hội khóa XV sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng thực hiện thắng lợi Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Hải Phòng đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045; đề nghị các vị đại biểu Trung ương, TP quan tâm nhiều hơn nữa đến chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; có cơ chế ưu đãi cho doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn, nhất là các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực chế biến, tiêu thụ nông sản, bao tiêu đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp khắc phục tình trạng được mùa rớt giá như hiện nay...

Thay mặt những người ứng cử đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 3, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội cảm ơn, ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các cử tri. Đồng thời khẳng định, nếu trúng cử sẽ thực hiện tốt vai trò, trọng trách của người đại biểu, hoàn thành những lời hứa với cử tri, đặc biệt là luôn gần dân, sát dân, là cầu nối đưa ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri, của nhân dân tới Quốc hội. Cùng với đó, sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao năng lực, phẩm chất, uy tín, nỗ lực hết mình hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Tr.Đức