Đó là các bệnh nhân mắc Covid-19 số 423, 424, 441 và 442. Hai người là điều dưỡng, hộ lý; 2 người còn lại đều là người nhà chăm bệnh tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc BV Đà Nẵng.

" Mừng hết sức chứ còn biết nói sao nữa. Tôi đã khóc vì quá hạnh phúc!" - nữ điều dưỡng H.T.T, bệnh nhân 423, thốt lên khi cầm tờ giấy ra viện và giấy chuyển cách ly.

Sắp tới, cô sẽ tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày, hoàn thành cách ly thì đến BV Đà Nẵng làm việc ngay, tiếp sức cùng đồng nghiệp trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

Vì tuyến đầu chống dịch: Chúng tôi đã thắng Covid-19! - Ảnh 1.

Bệnh nhân 442 vui mừng báo tin cho các con khi nhận được thông báo khỏi bệnh

Hộ lý N.T.M.L (bệnh nhân 424) vừa nói vừa rưng rưng: "Lúc nhận được kết quả dương tính, tôi gần như gục ngã. Chưa bao giờ tôi nghĩ mình nhiễm Covid-19. Nhưng nếu tôi ngã thì gia đình tôi thế nào. Nghĩ vậy, tôi đã mạnh mẽ đứng lên và nói với các con rằng mẹ không sao cả".

Còn bệnh nhân 442 thì đã trải qua nhiều ngày chăm con ở Khoa Hồi sức tích cực chống độc. Vào khoa này mới biết giữa sự sống và cái chết rất mong manh. Khi biết mình nhiễm bệnh, bà chỉ lo không biết ai sẽ chăm con trai trong những ngày tiếp theo. Dù nghe tin vài ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng tử vong, bà cũng không mấy hoang mang. "Các bệnh nhân đó đa phần đều có bệnh lý nền khá nặng, việc vượt qua bệnh lý là khó khăn nên tử vong là điều khó tránh khỏi. Chúng tôi đã được các y, bác sĩ chăm sóc tận tình, từ việc điều trị đến cả miếng ăn, giấc ngủ. "Yên tâm điều trị" là lời dặn dò của các y, bác sĩ trong suốt quá trình điều trị" - bệnh nhân 442 nói.

Những bệnh nhân đã bước ra khỏi cuộc chiến với Covid-19 đều nói rằng "Covid-19 không quá đáng sợ". Nếu chẳng may bị nhiễm bệnh, mỗi người hãy thật bình tĩnh để đối diện và chữa trị theo phác đồ của bác sĩ. Điều dưỡng T. kể rằng lúc mới vào điều trị, ai cũng cảm thấy "cả một bầu trời sụp đổ". Chính cô đã vận động mọi người, tự mang lại tiếng cười cho mình và cho các bệnh nhân khác. "Tôi nói rằng chúng ta sẽ chiến thắng và quả thật, chúng tôi đã chiến thắng Covid-19" - điều dưỡng T. tâm sự.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc BV Phổi Đà Nẵng, cho biết trong ngày 11-8, BV sẽ xuất viện thêm vài ca nữa. Việc điều trị cho các bệnh nhân nặng có diễn biến tích cực.

Rời BV, bệnh nhân 424 gửi gắm dù Đà Nẵng đang có nhiều ca mắc bệnh nhưng bà tin với sự nỗ lực của ngành y tế, sự tận tâm của đội ngũ y, bác sĩ..., ngày Đà Nẵng chiến thắng dịch bệnh sẽ không còn xa.

Bài và ảnh: Bích Vân