Hôm nay (1-8), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân (đóng tại xã Long Sơn,TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Vùng 2 Hải quân có nhiệm vụ quản lý và bảo vệ vùng biển từ Nam Bình Thuận đến Bạc Liêu và thềm lục địa phía Nam, trong đó có khu vực trọng điểm là vùng biển có các cụm kinh tế - khoa học - dịch vụ (gọi tắt là DK1) thuộc thềm lục địa phía Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, cùng ngày, dự kiến Phó Chủ tịch nước cùng lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tham dự lễ trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc và các túi sơ cứu y tế trên biển từ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động tổ chức cho ngư dân tiêu biểu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là địa phương thứ 5 trong 28 tỉnh, thành ven biển thuộc phạm vi của chương trình được trao cờ Tổ quốc. Dự kiến ngày mai (2-8), chương trình tiếp tục đến với ngư dân tỉnh Khánh Hòa.

Trao cờ Tổ quốc cho ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu và Khánh Hòa - Ảnh 1.

Lãnh đạo các địa phương ven biển tỉnh Bạc Liêu nhận cờ Tổ quốc được bàn giao từ chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” Ảnh: PHÚC NGUYÊN

- Chiều 31-7, tại TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu đã làm lễ bàn giao 5.000 lá cờ Tổ quốc trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân của tỉnh.

Đây là 5.000 lá cờ Tổ quốc được tiếp nhận từ Báo Người Lao Động vào ngày 6-7 vừa qua, sẽ được phân phối về các địa phương ven biển tỉnh Bạc Liêu gồm các huyện: Đông Hải, Hòa Bình, Vĩnh Lợi, thị xã Giá Rai và TP Bạc Liêu.

Ông Lưu Hoàng Ly, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu, đánh giá chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động là một chương trình lớn, góp phần tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương trong ngư dân nói riêng, người dân nói chung. Với ý nghĩa đó, ông Lưu Hoàng Ly đề nghị các địa phương phải trao cờ tận tay cho ngư dân, hướng dẫn ngư dân treo cờ sao cho trang nghiêm, bảo quản cờ để sử dụng lâu dài; đồng thời tuyên truyền cho ngư dân nhận thức được ý nghĩa thiết thực của việc treo cờ Tổ quốc gắn liền với ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trước đó, nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam diễn ra tại TP Bạc Liêu vào ngày 1-6 do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức, Báo Người Lao Động đã phát động chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Tại sự kiện trọng đại này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân đã trao cờ và quà cho đại diện ngư dân tiêu biểu của tỉnh Bạc Liêu.

V.Tùng - D.Nhân