Chuyến bay mang số hiệu VN852 hành trình từ Phnom Penh (Campuchia) đến TP HCM, do Vietnam Airlines khai thác. 121 hành khách trên chuyến bay đáp ứng quy định xét nghiệm âm tính, tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 hoặc khỏi bệnh Covid-19 trước khi khởi hành.

Chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên chính thức đến Việt Nam kể từ đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên chính thức đến Việt Nam kể từ khi xảy ra đại dịch Covid-19 đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất tối 1-1-2022

Vietnam Airlines duy trì áp dụng các biện pháp phòng dịch đối với chuyến bay, như phun khử khuẩn máy bay, đơn giản hóa dịch vụ để hạn chế tiếp xúc nhiều lần… Hành khách theo dõi sức khỏe, cách ly theo quy định của Bộ Y tế sau khi hạ cánh.

Chuyến bay chính thức đánh dấu giai đoạn mở cửa hàng không quốc tế thường lệ, khôi phục cầu nối hàng không Việt Nam với thế giới và mở ra triển vọng phục hồi mạnh mẽ hàng không, du lịch sau đại dịch.

Từ cuối tháng 3-2020 đến nay, do tác động của dịch Covid-19 và nhằm kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh Việt Nam đảm bảo an toàn phòng chống dịch, toàn bộ các chuyến bay quốc tế đi/đến Việt Nam đều được cấp phép bay theo hình thức chiều từ Việt Nam đi được phép chở khách và hàng hóa, chiều vào Việt Nam chỉ được chở hàng và việc chở khách phải được cấp có thẩm quyền của Việt Nam chấp thuận. Hành khách là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài nhập cảnh trên các chuyến bay quốc tế đều phải có văn bản đồng ý của các cấp có thẩm quyền

Chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên chính thức đến Việt Nam kể từ đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Chuyến bay vận chuyển 121 hành khách, nằm trong kế hoạch thí điểm khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách với địa bàn có hệ số an toàn cao, bắt đầu từ 1-1-2021

Kế hoạch khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách với địa bàn có hệ số an toàn cao bắt đầu từ 1-1-2022 đã được Chính phủ đồng ý. Chủ trương này nhằm khôi phục hoạt động vận tải hành khách quốc tế; thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế, du lịch; không để Việt Nam tụt hậu so với các quốc gia trong khu vực; tạo điều kiện cho công dân Việt Nam được về quê hương trong bối cảnh Tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp đến.

Trước mắt, kế hoạch mở lại bay quốc tế sẽ được thí điểm trong 2 tuần, sau đó sẽ thí điểm giai đoạn 2 trong 1 tháng. Bộ GTVT sẽ đánh giá báo cáo Chính phủ để tiến tới khai thác bình thường.

Các cơ quan chức năng ngành hàng không đã khẩn trương, nỗ lực đàm phán nối lại đường bay thường lệ ngay trong đầu tháng 1-2022 đến nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trong khu vực.

Sau chuyến bay giữa Việt Nam và Campuchia hôm nay, các chuyến bay quốc tế thường lệ gần nhất tiếp theo của Vietnam Airlines là giữa Việt Nam và Nhật Bản vào ngày 5-1-2022; giữa Việt Nam và Mỹ vào ngày 9-1-2022.

Vietnam Airlines đã công bố kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và 15 quốc gia, vùng lãnh thổ trong nửa đầu năm 2022. Việc nối lại các đường bay sẽ được thực hiện trong 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 dự kiến bắt đầu từ 1-1-2022, Vietnam Airlines lên kế hoạch khai thác các chuyến bay 2 chiều giữa Việt Nam và Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Lào, Campuchia. Giai đoạn này dự kiến chỉ thực hiện trong thời gian ngắn khoảng 2 tuần.

Giai đoạn 2, Vietnam Airlines lên kế hoạch khôi phục thêm các đường bay hai chiều giữa Việt Nam và Anh, Pháp, Đức, Nga, Úc, Hồng Kông (Trung Quốc), Malaysia. Kế hoạch có thể thay đổi theo phê duyệt, triển khai của cơ quan chức năng và diễn biến của dịch bệnh.

Các hãng hàng không Vietjet Air, Bamboo Airways cũng đã thông báo kế hoạch mở lại bay quốc tế và bán vé các đường bay giữa Việt Nam và Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)...

Cụ thể các đường bay do các hãng hàng không Việt Nam thực hiện

Trong giai đoạn thí điểm từ ngày 1-1-2022 đến ngày 15-1-2022, dự kiến mở lại các chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ đi đến 9 điểm: Bắc Kinh/Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Singapore, Vientiane (Lào), Phnom Penh (Campuchia), San Francisco/Los Angeles (Mỹ).

Tần suất chở khách vào Việt Nam: 4 chuyến/tuần/chiều đối với mỗi bên.

Cục hàng không Việt Nam đã cấp phép bay, phân bổ, chỉ định các hãng hàng không Việt Nam khai thác các đường bay quốc tế trong giai đoạn thí điểm như sau:

- Đường bay Việt Nam - Nhật Bản: Cấp phép bay cho Vietnam Airlines (3 chuyến/tuần), Vietjet Air (1 chuyến/tuần).

- Việt Nam - Đài Bắc (Trung Quốc): Cấp phép bay cho Vietnam Airlines (1 chuyến/tuần), Vietjet Air (2 chuyến/tuần) và Bamboo Airways (1 chuyến/tuần).

- Việt Nam - Singapore: Chỉ định Vietnam Airlines khai thác (2 chuyến/tuần), Vietjet Air (1 chuyến/tuần) và Pacific Airlines (1 chuyến/tuần). Theo đề nghị của hãng, Cục đã cấp phép bay cho Vietnam Airlines và Vietjet Air.

- Việt Nam - Campuchia: Cấp phép bay cho Vietnam Airlines khai thác 4 chuyến/tuần TP HCM-Phnom Penh và ngược lại.

- Việt Nam - Hàn Quốc: Chỉ định Vietnam Airlines khai thác (2 chuyến/tuần), Vietjet Air (2 chuyến/tuần)

- Việt Nam - Thái Lan: Chỉ định Vietnam Airlines khai thác (2 chuyến/tuần), Vietjet Air (1 chuyến/tuần) và Pacific Airlines (1 chuyến/tuần).

- Việt Nam - Lào: Chỉ định Vietnam Airlines khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần.

- Việt Nam - Trung Quốc: Chỉ định Vietnam Airlines khai thác (3 chuyến/tuần) và Pacific Airlines (1 chuyến/tuần). Tuy nhiên, đến nay, phía Việt Nam chưa nhận được ý kiến từ phía Trung Quốc.

Dương Ngọc