Ngày 23-5, Công an quận 7, TP HCM cho biết đã chuyển hồ sơ vụ việc nhóm côn đồ chém người thương tích 42% sang Viện KSND quận 7 giải quyết theo thẩm quyền. 

Trước đó, Công an quận 7 có gửi thông báo cho nạn nhân là anh N.T.H. (31 tuổi, ngụ quận 7) về việc tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự do thời hạn điều tra đã hết nhưng không tìm được đối tượng. Khi nhận được thông báo này, gia đình anh H. rất bức xúc vì đã cung cấp clip, danh tính các đối tượng chém anh cho Công an quận 7. 

Chuyển vụ côn đồ chém người gây thương tích 42% sang Viện KSND quận 7 - Ảnh 1.
Chuyển vụ côn đồ chém người gây thương tích 42% sang Viện KSND quận 7 - Ảnh 2.

Hình ảnh các đối tượng chém anh H. được camera ghi lại (ảnh cắt từ clip)

Anh H. kể ngày 6-5-2019, anh dẫn vợ con đi ăn sinh nhật về đến chung cư ở quận 7 thì có người bạn rủ đi nhậu. Anh H. lên đến quán Ốc Xinh (đường D4, phường Tân Hưng, quận 7) thì thấy người bạn và anh trai của mình đang cãi nhau với chủ quán và nhân viên nên ngăn cản. Lập tức, nhóm anh H. bị chủ quán và nhân viên xông vào đánh túi bụi.

Video: Nhóm giang hồ truy sát người nhưng công an không tìm ra đối tượng

Cả ba người chạy về chung cư gần đó để lánh mặt thì tiếp tục có nhóm người cầm hung khí hung hăng rượt đánh. Riêng anh H. tiếp tục bị nhóm người dùng hung khí đánh vỡ đầu và thương tích khắp người.

"Vợ tôi đang ở chung cư phát hiện sự việc đã ôm chân một người cầm hung khí van xin tha cho tôi nhưng nhóm người này vẫn nhào vô đánh khiến tôi không thể chạy lên lầu mà phải chạy ngược ra ngoài đường để thoát thân" - anh H. nhớ lại.

Cũng theo anh H. vụ việc đã khiến anh bị thương nặng, nhập viện điều trị với tỉ lệ thương tật 42% và đến nay vẫn chưa hồi phục hoàn toàn.

Công an quận 7 sau đó đã vào cuộc, triệu tập nhiều người liên quan và khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích".

Hình ảnh từ camera ghi lại cho thấy anh H. bị một nhóm người dùng hung khí truy sát ngay tại quán ốc trên và may mắn mới thoát thân. Qua tìm hiểu, anh H. có nắm được danh tính một số đối tượng trực tiếp chém mình rồi cung cấp cho Công an quận 7.

Tuy nhiên, sau thời gian điều tra, anh H. bất ngờ khi nhận được thông báo tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự do thời hạn đã hết nhưng chưa xác định được đối tượng.

SỸ HƯNG