Theo quyết định của UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, từ 0 giờ ngày 23-9, toàn tỉnh này sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, trừ các điểm phong tỏa. Cùng với đó, một số hoạt động sẽ dần được khôi phục lại.

VIDEO: Người dân Bà Rịa - Vũng Tàu rục rịch ra đường

Nhận được quyết định này, người dân vô cùng mừng rỡ, bởi sau nhiều tháng "ở yên trong nhà", tỉnh đã nới lỏng một số hoạt động, người dân đã có thể tự mua một số nhu yếu phẩm và ra đường khi cần thiết.

Đặc biệt tại TP Vũng Tàu, ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, từ sáng sớm người dân đã rục rịch đổ ra đường sau hơn 2 tháng thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

CLIP: Bà Rịa- Vũng Tàu đồng loạt dỡ bỏ chốt nội thị - Ảnh 2.

Người dân rục rịch ra đường sau hơn 2 tháng giãn cách nghiêm ngặt

Tranh thủ ngày đầu thực hiện Chỉ thị 15, nhiều người đã đi khám chữa bệnh, mua thuốc và mua thực phẩm. Một số quán hàng đang dọn dẹp để chuẩn bị mở cửa trở lại. Dù chỉ được bán mang về nhưng như vậy cũng là dấu hiệu khả quan, giúp người dân dần phục hồi lại các hoạt động kinh doanh sau nhiều tháng ngừng trệ để chống dịch.

Do trong thời gian dài không sử dụng phương tiện cá nhân để đi lại, sáng cùng ngày, nhiều người đã phải dắt xe qua các tiệm để sửa chữa.

Cũng trong sáng nay, các chốt kiểm soát dịch Covid-19 bên trong TP Vũng Tàu đã bắt đầu dọn dẹp, dỡ bỏ. Lực lượng dân quân đang tháo rời và vận chuyển các vật dụng, nhiều tuyến đường đã thông suốt.

CLIP: Bà Rịa- Vũng Tàu đồng loạt dỡ bỏ chốt nội thị - Ảnh 3.

Các chốt kiểm soát trong TP Vũng Tàu đã dở bỏ

CLIP: Bà Rịa- Vũng Tàu đồng loạt dỡ bỏ chốt nội thị - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng cũng rất vui mừng vì sau nhiều ngày đêm trực chốt nay cũng có thời gian nghỉ ngơi

CLIP: Bà Rịa- Vũng Tàu đồng loạt dỡ bỏ chốt nội thị - Ảnh 5.

Xe máy không sử dụng trong thời gian giãn cách nên bình đã hết, người dân tranh thủ đem đi sửa

CLIP: Bà Rịa- Vũng Tàu đồng loạt dỡ bỏ chốt nội thị - Ảnh 6.

Dọn dẹp trả lại lòng đường Trương Công Định, TP Vũng Tàu

CLIP: Bà Rịa- Vũng Tàu đồng loạt dỡ bỏ chốt nội thị - Ảnh 7.

Tuy vậy, hiện Vũng Tàu vẫn còn có một số điểm phải phong tỏa do có ca nhiễm hoặc chưa đủ thời gian gỡ bỏ phong tỏa, những nơi này được kiểm soát chặt chẽ

CLIP: Bà Rịa- Vũng Tàu đồng loạt dỡ bỏ chốt nội thị - Ảnh 8.

Trên quốc lộ, vào trung tâm TP Vũng Tàu, lực lượng chức năng vẫn chốt chặn để kiểm tra giấy tờ

Theo quyết định, từ ngày 23-9, Bà Rịa- Vũng Tàu cho phép một số hoạt động trở lại như: Các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung không quá 10 người trong 1 phòng; Các siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng bán lẻ, chợ truyền thống, các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ; Các cơ sở dịch vụ nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống được hoạt động thông qua hình thức đặt hàng trực tuyến, không bán trực tiếp.

Cho phép thí điểm các khách sạn có dịch vụ khép kín, có phương án bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch như Melia Hồ Tràm, Hồ Tràm Strip, Suối nước nóng Bình Châu và Six Sensen Côn Đảo.

Tiếp tục tạm dừng các dịch vụ ăn uống có tổ chức hát cho nhau, chợ đêm, nhà hàng tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet; Các cơ sở chăm sóc sức khoẻ, các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí, sân khẩu ca nhạc, sân khấu kịch, rạp chiếu phim, khu phố đi bộ, karaoke dưới mọi hình thức, hát với nhau, vũ trường, quán bar, pub, beer club, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, truy cập internet… Các cơ sở kinh doanh thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời như golf, tennis, cầu lông, bóng bàn, bóng đá, gym, fitness, bi-a, khu vực thể dục công cộng; Các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng; Hoạt động tắm biển; Các cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng vẫn tạm dừng hoạt động.

NGỌC GIANG thực hiện