xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

CLIP: Chủ xe 3 bánh ở TP HCM "mếu máo" khi bị CSGT "vịn" vào sáng 1-12

Bài-ảnh-clip: LÊ VĨNH

(NLĐO) - “Chở hàng cồng kềnh, biết nguy hiểm nhưng vì mưu sinh nên đành làm liều" - ông H. chạy xe 3 bánh trần tình khi bị CSGT TP HCM xử phạt.

Sáng 1-12, Đội CSGT Bình Triệu (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP HCM) tiến hành xử lý các phương tiện xe 3 bánh và xe thô sơ 3-4 bánh lưu thông trên địa bàn thành phố.

Khoảng 10 giờ, lực lượng CSGT tiến hành dừng xe mô tô 3 bánh của ông T.M.H (54 tuổi, ngụ TP Thủ Đức). Lúc này, xe ông H. chở gần 20 thanh inox dài. Các thanh inox được ông H. cột dọc theo xe, dài từ đầu xe đến quá đuôi xe. Các đầu inox cũng không được ông H. bao bọc.

CLIP: Chủ xe 3 bánh ở TP HCM mếu máo khi bị CSGT vịn vào sáng 1-12 - Ảnh 1.

Xe của ông H chở các thanh inox dài quá chiều dài của xe

CLIP: Chủ xe 3 bánh ở TP HCM mếu máo khi bị CSGT vịn vào sáng 1-12 - Ảnh 2.

Đầu các thanh inox không được ông H. che đậy khi chở đi, rất nguy hiểm cho người đi đường

Ông H. cho biết được một người thuê chở các thanh inox này với giá 100.000 đồng. Bình thường ông H. chở hàng hóa tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, vì kinh tế khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nên ông mới đành liều nhận chở hàng cồng kềnh.

"Dịch bệnh xong, cái gì cũng tăng, không có tiền cho con cái đi học thành ra làm liều, chạy thử 1-2 cuốc. Biết nguy hiểm nhưng giờ khó khăn quá, một mình tôi nuôi vợ và 2 đứa con, chi phí mỗi tháng gần cả chục triệu đồng"- ông H. phân trần.

Ông H nói về lý do vi phạm của mình.

Sau khi kiểm tra, CSGT lập biên bản ông H. với các lỗi: xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định, không có giấy phép lái xe. Ông H. bị CSGT tạm giữ phương tiện.

CSGT thông báo lỗi vi phạm của ông H

Chị D.T.B (39 tuổi, ngụ Bình Dương) trên đường đi mua ve chai về cũng bị lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe. Chị B. dùng chiếc xe máy cũ nát của mình kéo theo thùng xe, trên thùng xe chất đầy ve chai mới thu mua được trong buổi sáng.

CLIP: Chủ xe 3 bánh ở TP HCM mếu máo khi bị CSGT vịn vào sáng 1-12 - Ảnh 5.

Chiếc xe cũ nát của chị B

CLIP: Chủ xe 3 bánh ở TP HCM mếu máo khi bị CSGT vịn vào sáng 1-12 - Ảnh 6.

Chị B làm việc với CSGT

Về chiếc xe cũ nát của mình, chị B chia sẻ chạy thì vẫn thấy bình thường, nếu cũ quá thì nó đã không chạy được. "Bình thường, tôi đi bằng xe đạp, khi nào nhiều hàng mới đi bằng xe máy. Giờ có cái xe để mưu sinh mà bị tịch thu rồi không biết làm sao" - chị B. nói như khóc.

Theo biên bản vi phạm, xe máy của chị B không có biển số, không có còi xe, không có gương chiếu hậu, không có đèn chiếu sáng gần – xa… Kết quả, chị B. bị CSGT tạm giữ phương tiện.

CLIP: Chủ xe 3 bánh ở TP HCM mếu máo khi bị CSGT vịn vào sáng 1-12 - Ảnh 7.

Chiếc xe do chị B. kéo theo để chở ve chai

Tương tự, anh H.V.N (34 tuổi, ngụ TP Dĩ An, Bình Dương) lái xe máy cũ kéo theo xe kéo chở đầy ắp rau củ, CSGT đã yêu cầu dừng phương tiện, kiểm tra giấy tờ.

CLIP: Chủ xe 3 bánh ở TP HCM mếu máo khi bị CSGT vịn vào sáng 1-12 - Ảnh 8.

Anh N. bị yêu cầu dừng xe để kiểm tra

CLIP: Chủ xe 3 bánh ở TP HCM mếu máo khi bị CSGT vịn vào sáng 1-12 - Ảnh 9.

Anh N. dùng xe máy kéo theo xe phía sau để bán rau củ dạo

Anh N. cho biết dù chiếc xe của mình cũ kỹ nhưng là phương tiện để kiếm sống của gia đình, lâu nay anh vẫn sử dụng để đi vận chuyển rau củ về buôn bán.
Anh N. liên tục xin CSGT bỏ qua để chạy xe về nhưng vì không có giấy tờ xe, đồng thời vi phạm các lỗi như không biển số, không gương chiếu hậu, kéo theo vật khác… CSGT đã tạm giữ phương tiện và yêu cầu anh N. bổ sung giấy tờ, mang đến đội CSGT để được giải quyết.

Trong thời gian tới, CSGT TP HCM sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện xe cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3,4 bánh lưu thông trên địa bàn thành phố.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo