Ngày 5-10, ông Nguyễn Bắc V. (SN 1960, trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) tài xế điều khiển xe ôtô Lexus mang BKS 38A-176.36 có hành vi không nhường đường cho xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ, đã tới Phòng CSGT tỉnh Nghệ An làm việc. 

Video clip ông V. nói về sự việc

Theo ông V., thời điểm xảy ra sự việc, trên xe chỉ có một mình ông. Lúc này, ông cũng không mở nhạc, không nghe điện thoại song không hiểu vì sao không nghe tiếng còi xe chữa cháy, loa thông báo của lực lượng chức năng. Khi đi đến gần ngã tư đèn đỏ, ông nhìn thấy tài xế taxi vẫy tay mới biết phía sau có xe chữa cháy. 

Sau sự việc, ông V. muốn gửi lời xin lỗi đến lực lượng PCCC và mong nhận được thông cảm của mọi người.

Clip: Tài xế xe Lexus giải thích việc “nghênh ngang” chắn đường xe chữa cháy - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Bắc V. tại cơ quan công an

Video clip ông V. nói về sự việc

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào trưa 4-10, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh xe chữa cháy đi trên đường Quang Trung, TP Vinh, trong khi các phương tiện đều chủ động nhường đường thì ôtô Lexus mang BKS 38A-176.36 vẫn chạy phía trước "ngăn cản" xe chữa cháy. Lực lượng cảnh sát PCCC trên xe liên tục phát loa thông báo: "Đề nghị xe 38A-176.36 dẹp vào lề đường bên phải, nhường đường xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ" nhưng tài xế xe Lexus vẫn coi như không có chuyện gì xảy ra. 

Bức xúc trước thái độ của tài xế xe sang Lexus, một tài xế xe taxi và một lái xe ôtô con khác lưu thông trên đường đã hạ kính ra hiệu yêu cầu người điều khiển xe ôtô Lexus nhường đường cho xe chữa cháy làm nhiệm vụ. Liên quan đến sự việc trên, Phòng CSGT tỉnh Nghệ An đã lập biên bản xử phạt tài xế Nguyễn Bắc V. số tiền 2,5 triệu đồng vì có hành vi không nhường đường xe cảnh sát chữa cháy làm nhiệm vụ, đồng thời áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.

Tin-ảnh-clip: Đức Ngọc